ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกกว่า 250 จุด รับคาดการณ์ตัวเลขจ้างงานสหรัฐพุ่ง,วัคซีนต้านโควิดคืบหน้า

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday July 2, 2020 18:14 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกกว่า 250 จุด รับคาดการณ์ตัวเลขจ้างงานสหรัฐพุ่ง,วัคซีนต้านโควิดคืบหน้า

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นกว่า 250 จุดในวันนี้ ขานรับการคาดการณ์ที่ว่า ตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนมิ.ย.ของสหรัฐจะปรับตัวเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ ตลาดยังได้แรงหนุนจากความคืบหน้าเกี่ยวกับการผลิตวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19

ณ เวลา 18.00 น. ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้น 255 จุด หรือ 1% แตะที่ 25,830 จุด

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ในวันนี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐจะรายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 3 ล้านตำแหน่งในเดือนมิ.ย. และคาดว่าอัตราการว่างงานจะลดลงสู่ระดับ 12.4%

ทั้งนี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐเลื่อนการรายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรให้เร็วขึ้นเป็นวันนี้ เนื่องจากวันศุกร์เป็นวันหยุดเนื่องในวันชาติสหรัฐ

ราคาหุ้นโบอิ้ง พุ่งขึ้นกว่า 2% หลังจากสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) เปิดเผยว่า ได้ดำเนินการทดสอบการบินของเครื่องโบอิ้ง 737 MAX เสร็จสิ้นแล้ว และจะใช้เวลาประเมินข้อมูลจากการทดสอบ รวมถึงจัดการเรื่องต่างๆ ให้เรียบร้อยก่อนจะประกาศยกเลิกคำสั่งห้ามบิน

นอกจากนี้ นักลงทุนยังคงขานรับข่าวความคืบหน้าเกี่ยวกับการผลิตวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 โดยไฟเซอร์ อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทยาใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เปิดเผยเมื่อวานนี้ว่า การทดลองใช้วัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ในมนุษย์ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ โดยไฟเซอร์ได้พัฒนาวัคซีนดังกล่าวร่วมกับ BioNTech ซึ่งเป็นบริษัทยาของเยอรมนี และคาดว่าบริษัทจะสามารถผลิตวัคซีนหลายล้านโดสภายในปลายปีนี้

สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจด้านอื่นๆของสหรัฐที่มีกำหนดเปิดเผยในวันนี้ได้แก่ จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์, อัตราว่างงานเดือนมิ.ย., ดุลการค้าเดือนพ.ค., ดัชนีภาวะธุรกิจนิวยอร์กเดือนมิ.ย.จากสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) และยอดสั่งซื้อภาคโรงงานเดือนพ.ค.


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ