ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดิ่งเกือบ 300 จุด ก่อนเฟดเผยผลประชุมวันนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday January 27, 2021 19:33 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดิ่งลงเกือบ 300 จุดในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันนี้

ณ เวลา 19.00 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ 289 จุด หรือ 0.94% สู่ระดับ 30,553 จุด

นักวิเคราะห์คาดว่าเฟดจะยังคงตรึงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 0.00-0.25% ขณะที่ตลาดจะให้ความสนใจต่อถ้อยแถลงของนายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด เพื่อดูว่าเฟดจะยังคงซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ในวงเงิน 1.2 แสนล้านดอลลาร์/เดือนหรือไม่ ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในสหรัฐ

หากนายพาวเวลส่งสัญญาณลดวงเงินในมาตรการ QE ก็อาจจะส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นอย่างรุนแรงดังที่เคยเกิดขึ้นในปี 2556

ขณะเดียวกัน นักลงทุนหันเข้าซื้อหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่มีแนวโน้มผลประกอบการที่แข็งแกร่ง ขณะที่เทขายหุ้นที่อิงกับภาวะเศรษฐกิจ

บริษัทไมโครซอฟท์ คอร์ป เปิดเผยผลประกอบการที่สูงเกินคาดเมื่อวานนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการของแอปเปิล เฟซบุ๊ก และเทสลา หลังจากปิดตลาดวันนี้

ทั้งนี้ หุ้นบริษัทในกลุ่มเทคโนโลยีต่างดีดตัวขึ้นก่อนหน้านี้ ขานรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภค หลังรัฐบาลออกมาตรการล็อกดาวน์เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งทำให้ชาวอเมริกันต้องทำงานที่บ้านและเรียนหนังสือผ่านระบบออนไลน์

ข้อมูลระบุว่า ในบรรดาบริษัทในดัชนี S&P 500 ที่มีการรายงานผลประกอบการในไตรมาส 4/63 แล้ว มีจำนวน 70% ที่รายงานตัวเลขรายได้และกำไรสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ