ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกงฮั่งเส็งปิดเช้าร่วง 417.72 จุด หลังดาวโจนส์ลบต่อเนื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday September 28, 2022 11:37 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดภาคเช้าลดลงในวันนี้ ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กที่ปิดในแดนลบติดต่อกันเป็นวันที่ 6 ในวันอังคาร (27 ก.ย.) หลังจากเจ้าหน้าที่ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้ออกมาสนับสนุนให้เฟดเดินหน้าปรับขึ้นดอกเบี้ยเพื่อสกัดเงินเฟ้อ แม้มีความเสี่ยงที่จะทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวลงก็ตาม

ดัชนีฮั่งเส็งปิดภาคเช้าที่ระดับ 17,442.59 จุด ลดลง 417.72 จุด หรือ -2.34%

ทั้งนี้ นายเจมส์ บูลลาร์ด ประธานเฟดสาขาเซนต์หลุยส์ กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมเศรษฐกิจที่กรุงลอนดอนเมื่อวานนี้ว่า เขายังคงสนับสนุนให้เฟดขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกเพื่อควบคุมเงินเฟ้อให้กลับสู่เป้าหมาย และคาดว่าภายในสิ้นปีนี้ อัตราดอกเบี้ยนโยบายของเฟดจะดีดตัวขึ้นแตะที่ระดับ 4.5%

ด้านนายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานเฟดสาขาชิคาโก ให้สัมภาษณ์ในรายการ "Squawk Box Europe" ของสำนักข่าวซีเอ็นบีซีว่า การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อสกัดเงินเฟ้อยังคงเป็นสิ่งที่จำเป็น เพราะตัวเลขเงินเฟ้อในระดับต่ำและมีเสถียรภาพถือเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อการผลักดันให้เศรษฐกิจเติบโต โดยแม้ว่าเขารู้สึกกังวลที่เฟดอาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยรวดเร็วเกินไป แต่เขายังคงเชื่อว่า เศรษฐกิจสหรัฐสามารถหลีกเลี่ยงภาวะถดถอย หากไม่มีปัจจัยอื่นที่สร้างความตื่นตระหนกต่อตลาด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ