ข่าวอินโฟเควสท์
19:20 เงินปอนด์แข็งค่าเทียบดอลล์ ขานรับข้อตกลง Brexit,BoE ส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย   เงินปอนด์ยังคงแข็งค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในวันนี้ โดยขานรับข่า…
19:00 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกเล็กน้อย ขานรับผลประกอบการแกร่ง ขณะวิตกภาวะเศรษฐกิจโลก   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ขยับขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการเป…
18:53 PTT เข้าพบ"ศักดิ์สยาม" พร้อมร่วมมือรื้อย้ายท่อน้ำมัน-ท่อก๊าซที่กีดขวางในพื้นที่ก่อสร้างไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบิน   นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม…
18:47 ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นกำกับดูแล "ธุรกิจที่ปรึกษา-ผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล"หนุนได้รับบริการตามมาตรฐาน   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลั…
18:40 "กรณ์"ห่วงเก็บรายได้ไม่พอใช้-ไม่ตอบโจทย์พัฒนาสังคม แนะปฏิรูประบบภาษี Capital Gain Tax-Transaction Tax   นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค…

จีนออกมาตรการภาษีหนุนนักลงทุนถือหุ้นระยะยาว

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 7 กันยายน 2558 23:36:18 น.
สภาแห่งรัฐ หรือคณะรัฐมนตรีของจีน ออกคำสั่งในวันนี้ว่า นักลงทุนที่ถือหุ้นระยะยาวจะได้รับการผ่อนปรนสำหรับการเก็บภาษีเงินปันผลและโบนัส
มาตรการดังกล่าวมีขึ้นเพื่อสนับสนุนให้นักลงทุนถือครองหุ้นในระยะยาว แทนที่จะเก็งกำไรระยะสั้น

ทั้งนี้ เว็บไซต์ของกระทรวงการคลัง คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ของจีน และสำนักงานจัดเก็บภาษีแห่งรัฐของจีน ระบุในเว็บไซต์ว่า นักลงทุนที่ถือครองหุ้น A-share ของบริษัทจดทะเบียนเป็นเวลา 1 ปีหรือมากกว่า จะได้รับการยกเว้นการเรียกเก็บภาษีรายได้จากเงินปันผลและโบนัส โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย.

นอกจากนี้ นักลงทุนที่ถือหุ้นเป็นเวลา 1 เดือน หรือน้อยกว่า จะถูกเรียกเก็บภาษีเงินปันผล ส่วนผู้ที่ถือหุ้นระหว่าง 1 เดือนถึง 1 ปี จะถูกเรียกเก็บภาษีจากเงินปันผลจำนวน 50%

ขณะเดียวกัน นักลงทุนที่ถือหุ้นต่ำกว่า 1 ปี จะต้องเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาจำนวน 20%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง