ข่าวอินโฟเควสท์
17:55 ครม.ไฟเขียวแก้ข้อกำหนดการออก-ต่ออายุใบอนุญาตขับรถ ต้องมีใบรับรองแพทย์   พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุ…
17:53 อินโดฯเผยมีผู้เสียชีวิต 515 รายจากเหตุแผ่นดินไหวเกาะลอมบอก สูญเสีย 7.7 ล้านล้านรูเปียห์   สำนักงานจัดการภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซียเปิดเผยว…
17:44 TrueIoT ร่วมกับเนคเทค ยกระดับแพลตฟอร์ม NETPIE ใช้งานบนโครงข่าย NB-IoT   นายทรงธรรม เพียรพัฒนาวิทย์ ผู้อำนวยการบริหารกลุ่มธุรกิจไอโอที บมจ.ทรู ค…

หุ้น ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ร่วงกว่า 4% หลังถูกนักวิเคราะห์ปรับลดน้ำหนักความน่าลงทุน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2560 13:05:45 น.

หุ้นของซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ ร่วงลงกว่า 4% แตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือนในการซื้อขายวันนี้ หลังถูกปรับลดน้ำหนักความน่าลงทุน ด้วยความกังวลว่าธุรกิจชิปอาจไม่เติบโตเท่าที่เคยเกิดขึ้น

นักวิเคราะห์จากมอร์แกน สแตนลีย์ ปรับลดน้ำหนักการลงทุนของหุ้นซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ สู่ระดับ "equal weight" จากเดิมที่ "overweight" โดยให้เหตุผลว่า ความต้องการชิปความจำอาจแผ่วลงในอนาคต และกระทบต่อรายได้ของบริษัทในเวลาถัดมา

นอกจากนี้ มอร์แกน สแตนลีย์ ยังได้ปรับลดราคาเป้าหมายของหุ้นซัมซุงลง 3.4% เหลือ 2.8 ล้านวอน

เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ รายงานว่า ตัวเลขประกอบการประจำไตรมาส 3/2560 ของบริษัทปรับตัวขึ้นเกือบ 3 เท่า เมื่อเทียบรายปี โดยได้รับแรงหนุนจากยอดจำหน่ายเซมิคอนดัคเตอร์ที่แข็งแกร่ง

ผลกำไรจากการดำเนินงานอยู่ที่ระดับ 14.53 ล้านล้านวอน (1.294 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในเดือนก.ค.-ก.ย. ซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบ 3 เท่า จากระดับ 5.2 ล้านล้านวอนในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว

นอกจากนี้ ผลกำไรจากการดำเนินงานในไตรมาสที่แล้วนั้นสูงสุดเป็นประวัติการณ์อยู่ที่ 14.07 ล้านล้านวอน ซึ่งได้แรงหนุนหลักจากยอดขายชิปที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่ง

ธุรกิจชิป มีผลกำไรไตรมาส 3/2560 อยู่ที่ 9.96 ล้านล้านวอน เพิ่มขึ้นจาก 3.47 ล้านล้านวอน ในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง