ข่าวอินโฟเควสท์
17:55 ครม.ไฟเขียวแก้ข้อกำหนดการออก-ต่ออายุใบอนุญาตขับรถ ต้องมีใบรับรองแพทย์   พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุ…
17:53 อินโดฯเผยมีผู้เสียชีวิต 515 รายจากเหตุแผ่นดินไหวเกาะลอมบอก สูญเสีย 7.7 ล้านล้านรูเปียห์   สำนักงานจัดการภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซียเปิดเผยว…
17:44 TrueIoT ร่วมกับเนคเทค ยกระดับแพลตฟอร์ม NETPIE ใช้งานบนโครงข่าย NB-IoT   นายทรงธรรม เพียรพัฒนาวิทย์ ผู้อำนวยการบริหารกลุ่มธุรกิจไอโอที บมจ.ทรู ค…

ธนาคารกลางยุโรปออกรายงานเตือนตลาดหุ้นทั่วโลกปรับฐานครั้งใหญ่ หลังพุ่งแรงตั้งแต่ต้นปี

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 29 พฤศจิกายน 2560 19:11:21 น.

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ออกรายงาน Financial Stability Review ในวันนี้ โดยได้เตือนเกี่ยวกับความผันผวนที่เพิ่มขึ้นในตลาดการเงินทั่วโลก ถึงแม้ว่ายูโรโซนมีการขยายตัวทางเศรษฐกิจมากขึ้น

"สิ่งบ่งชี้ความตึงเครียดทางระบบสำหรับยูโรโซนยังคงอยู่ในระดับต่ำในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา แต่ยังคงมีความเสี่ยงที่ตลาดการเงินทั่วโลกจะเกิดการปรับฐานอย่างรวดเร็ว" รายงานระบุ

ตลาดหุ้นอยู่ในภาวะคึกคักตลอดทั้งปีนี้ โดยดัชนี S&P 500 พุ่งขึ้น 16% นับตั้งแต่ต้นปีนี้ ขณะที่ดัชนี Stoxx 600 ของยุโรปดีดตัวขึ้น 7% โดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการที่แข็งแกร่ง และความหวังที่ว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะผลักดันมาตรการปรับลดภาษีในสหรัฐ รวมทั้งการผ่อนคลายกฎระเบียบในภาคธนาคาร

ECB เชื่อว่า มีความเสี่ยงที่มุมมองในเชิงบวกของนักลงทุนอาจจะไม่เกิดขึ้นจริง ซึ่งจะส่งผลให้ตลาดการเงินดิ่งลง ทันทีที่บรรดาผู้จัดการการเงินตระหนักว่าพวกเขากำลังเผชิญกับความเสี่ยงมากกว่าที่จะสามารถรับมือได้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง