ข่าวอินโฟเควสท์
00:23 ผู้นำจีน-มาเลเซียเจรจาชื่นมื่น หวังยกระดับความสัมพันธ์ทวิภาคี   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน ได้จัดการเจรจากับนายมหาธีร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐ…
23:51 ญี่ปุ่นเผยยอดขายห้างสะดวกซื้อเพิ่มขึ้นติดต่อกัน 2 เดือนในเดือนก.ค.   สมาคมแฟรนไชส์แห่งญี่ปุ่น (JFA) ระบุว่า ยอดขายของห้างสะดวกซื้อในญี่ปุ่นเพิ่…
23:39 จีนเสนออาเซียนจัดการซ้อมรบในทะเลจีนใต้ หวังสกัดอิทธิพลสหรัฐ   แหล่งข่าวระบุว่า จีนได้ยื่นข้อเสนอต่อสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซีย…
23:22 ญี่ปุ่นเผยจำนวนนักท่องเที่ยวพุ่งทะลุ 20 ล้านคน ชาวจีนเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่สุด   นายโยชิฮิเดะ สึกะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น กล่าวว่า จำน…
23:11 พ่อแม่ป้ายแดงอินโดฯตั้งชื่อลูกน้อย"เอเชียน เกมส์"ฉลองการเป็นเจ้าภาพมหกรรมกีฬา   สื่อของอินโดนีเซียรายงานว่า ชายหญิงคู่หนึ่งในเมืองปาเลมบังได้ตั…

แรงขายแพนิคฉุดมาร์เก็ตแคปตลาดหุ้นทั่วโลกวูบหาย 4 ล้านล้านดอลลาร์ในวันนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 19:30:26 น.

มูลค่าตลาดของหุ้นทั่วโลกวูบหายไป 4 ล้านล้านดอลลาร์ในวันนี้ เมื่อเทียบกับระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ทำไว้เมื่อ 8 วันก่อนหน้านี้ ขณะที่นักลงทุนเทขายหุ้นด้วยความตื่นตระหนก จากความกังวลเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐที่อาจเร็วกว่าที่คาดไว้ หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่แข็งแกร่ง

ทั้งนี้ ตลาดหุ้นทั่วโลกร่วงลงเป็นวันที่ 4 ในวันนี้ หลังจากที่ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลง 4.6% เมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นการร่วงลงมากที่สุดเมื่อคิดเป็นเปอร์เซนต์นับตั้งแต่วันที่ 10 ส.ค.2554 และการทรุดตัวลง 1,175.21 จุด ถือเป็นการปรับตัวลงมากที่สุดเมื่อคิดเป็นจุดนับตั้งแต่มีการก่อตั้งตลาดหุ้นนิวยอร์ก ขณะที่ดัชนีความผันผวน CBOE หรือ CBOE Volatility Index (VIX) ซึ่งเป็นมาตรวัดความวิตกของนักลงทุนในตลาด พุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนส.ค.2558

ตลาดหุ้นยุโรปร่วงลงราว 2% ในวันนี้ ขณะที่ดัชนีความผันผวน STOXX Volatility Index ซึ่งเป็นมาตรวัดความวิตกของนักลงทุนในตลาดยุโรป พุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ 9/11 โจมตีสหรัฐในเดือนก.ย.2544

ส่วนดัชนี MSCI Asia-Pacific ex Japan ร่วงลง 3.4%, ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นญี่ปุ่นทรุดตัวลง 4.7% และดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงดิ่งลง 4.2% ส่วนดัชนีเวทเต็ดตลาดหุ้นไต้หวันปรับตัวลงแรงถึง 5% ซึ่งเป็นการร่วงลงมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2554

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง