ข่าวอินโฟเควสท์
00:23 ผู้นำจีน-มาเลเซียเจรจาชื่นมื่น หวังยกระดับความสัมพันธ์ทวิภาคี   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน ได้จัดการเจรจากับนายมหาธีร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐ…
23:51 ญี่ปุ่นเผยยอดขายห้างสะดวกซื้อเพิ่มขึ้นติดต่อกัน 2 เดือนในเดือนก.ค.   สมาคมแฟรนไชส์แห่งญี่ปุ่น (JFA) ระบุว่า ยอดขายของห้างสะดวกซื้อในญี่ปุ่นเพิ่…
23:39 จีนเสนออาเซียนจัดการซ้อมรบในทะเลจีนใต้ หวังสกัดอิทธิพลสหรัฐ   แหล่งข่าวระบุว่า จีนได้ยื่นข้อเสนอต่อสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซีย…
23:22 ญี่ปุ่นเผยจำนวนนักท่องเที่ยวพุ่งทะลุ 20 ล้านคน ชาวจีนเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่สุด   นายโยชิฮิเดะ สึกะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น กล่าวว่า จำน…
23:11 พ่อแม่ป้ายแดงอินโดฯตั้งชื่อลูกน้อย"เอเชียน เกมส์"ฉลองการเป็นเจ้าภาพมหกรรมกีฬา   สื่อของอินโดนีเซียรายงานว่า ชายหญิงคู่หนึ่งในเมืองปาเลมบังได้ตั…

IIF เผยนักลงทุนถอนเงินจากตลาดเกิดใหม่เกือบ 4 พันล้านดอลล์ ไทยติดกลุ่มกระทบหนักสุด

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 19:51:33 น.

สถาบันการเงินระหว่างประเทศ (IIF) เปิดเผยว่า นักลงทุนได้ถอนเงินลงทุนออกจากตลาดเกิดใหม่เกือบ 4 พันล้านดอลลาร์นับตั้งแต่วันที่ 30 ม.ค. ซึ่งเป็นวงเงินสูงที่สุดนับตั้งแต่การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2559

IIF ระบุว่า นักลงทุนได้ถอนเงินลงทุนออกจากตลาดหุ้นมากที่สุด คิดเป็นวงเงิน 3.4 พันล้านดอลลาร์ โดยตลาดหุ้นที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด ได้แก่ตลาดหุ้นเกาหลีใต้, อินโดนีเซีย และไทย

ดัชนี MSCI ตลาดหุ้นเกิดใหม่ดิ่งลงมากกว่า 6% นับตั้งแต่ต้นเดือนนี้ และร่วงลง 3% ในวันนี้ ซึ่งมีแนวโน้มเป็นการทรุดตัวลงมากที่สุดภายในวันเดียวนับตั้งแต่เดือนพ.ย.2559

ทั้งนี้ นักลงทุนพากันเทขายหุ้นด้วยความตื่นตระหนก จากความกังวลเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐที่อาจเร็วกว่าที่คาดไว้ หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่แข็งแกร่ง

ADVERTISEMENT