ข่าวอินโฟเควสท์
00:23 ผู้นำจีน-มาเลเซียเจรจาชื่นมื่น หวังยกระดับความสัมพันธ์ทวิภาคี   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน ได้จัดการเจรจากับนายมหาธีร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐ…
23:51 ญี่ปุ่นเผยยอดขายห้างสะดวกซื้อเพิ่มขึ้นติดต่อกัน 2 เดือนในเดือนก.ค.   สมาคมแฟรนไชส์แห่งญี่ปุ่น (JFA) ระบุว่า ยอดขายของห้างสะดวกซื้อในญี่ปุ่นเพิ่…
23:39 จีนเสนออาเซียนจัดการซ้อมรบในทะเลจีนใต้ หวังสกัดอิทธิพลสหรัฐ   แหล่งข่าวระบุว่า จีนได้ยื่นข้อเสนอต่อสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซีย…
23:22 ญี่ปุ่นเผยจำนวนนักท่องเที่ยวพุ่งทะลุ 20 ล้านคน ชาวจีนเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่สุด   นายโยชิฮิเดะ สึกะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น กล่าวว่า จำน…
23:11 พ่อแม่ป้ายแดงอินโดฯตั้งชื่อลูกน้อย"เอเชียน เกมส์"ฉลองการเป็นเจ้าภาพมหกรรมกีฬา   สื่อของอินโดนีเซียรายงานว่า ชายหญิงคู่หนึ่งในเมืองปาเลมบังได้ตั…

ที่ปรึกษาทรัมป์ชูมาตรการปฏิรูปภาษีเพิ่มรายได้นักลงทุน ขณะหนุนเม็ดเงินเข้าตลาดหุ้น

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 02:02:12 น.

นายเควิน แฮสเซทท์ ประธานสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า นักลงทุนจะมีรายได้มากขึ้น โดยได้อานิสงส์จากมาตรการปฏิรูปภาษีของรัฐบาล ซึ่งอาจส่งผลให้มีการนำเม็ดเงินดังกล่าวเข้าลงทุนในตลาดหุ้นต่อไป

นายแฮสเซทท์ยังกล่าวว่า มาตรการปฏิรูปภาษีจะช่วยสร้างสิ่งแวดล้อมที่น่าดึงดูดใจสำหรับนักลงทุนในระยะยาว
เขากล่าวว่า ถึงแม้ตลาดหุ้นทรุดตัวลงในช่วงหลายวันที่ผ่านมา แต่ปัจจัยพื้นฐานทางเศรษฐกิจยังคงมีความแข็งแกร่ง

ขณะเดียวกัน นายแฮสเซทท์ยืนยันว่า ผลบวกของมาตรการปฏิรูปภาษีจะไม่ทำให้เศรษฐกิจร้อนแรงเกินไป จนทำให้เงินเฟ้อทะยานขึ้น และส่งผลให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เร่งการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

นอกจากนี้ เขายังระบุว่า ทำเนียบขาวมีการติดต่อกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ตลอดเวลา เพื่อสร้างความมั่นใจว่าตลาดหุ้นจะสามารถดำเนินไปอย่างมีเสถียรภาพ เพื่อให้ผู้ซื้อและผู้ขายสามารถทำธุรกรรมอย่างต่อเนื่อง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง