ข่าวอินโฟเควสท์
00:23 ผู้นำจีน-มาเลเซียเจรจาชื่นมื่น หวังยกระดับความสัมพันธ์ทวิภาคี   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน ได้จัดการเจรจากับนายมหาธีร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐ…
23:51 ญี่ปุ่นเผยยอดขายห้างสะดวกซื้อเพิ่มขึ้นติดต่อกัน 2 เดือนในเดือนก.ค.   สมาคมแฟรนไชส์แห่งญี่ปุ่น (JFA) ระบุว่า ยอดขายของห้างสะดวกซื้อในญี่ปุ่นเพิ่…
23:39 จีนเสนออาเซียนจัดการซ้อมรบในทะเลจีนใต้ หวังสกัดอิทธิพลสหรัฐ   แหล่งข่าวระบุว่า จีนได้ยื่นข้อเสนอต่อสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซีย…
23:22 ญี่ปุ่นเผยจำนวนนักท่องเที่ยวพุ่งทะลุ 20 ล้านคน ชาวจีนเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่สุด   นายโยชิฮิเดะ สึกะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น กล่าวว่า จำน…
23:11 พ่อแม่ป้ายแดงอินโดฯตั้งชื่อลูกน้อย"เอเชียน เกมส์"ฉลองการเป็นเจ้าภาพมหกรรมกีฬา   สื่อของอินโดนีเซียรายงานว่า ชายหญิงคู่หนึ่งในเมืองปาเลมบังได้ตั…

ตลาดหุ้นจีนเตรียมเปิดซื้อขายหุ้นปลดล็อคมูลค่า 3.16 หมื่นล้านหยวน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 17:07:00 น.

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า หุ้นต่าง ๆ ที่ถูกล็อคไว้มูลค่าประมาณ 3.16 หมื่นล้านหยวน หรือราว 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากบริษัท 26 แห่ง จะสามารถซื้อขายได้ในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้และเซินเจิ้นในสัปดาห์ที่จะถึงนี้

ข้อมูลจากวินด์  ซึ่งเป็นผู้ให้บริการข้อมูล ระบุว่าตัวเลขดังกล่าวปรับตัวลดลง เมื่อเทียบกับ 3.83 หมื่นล้านหยวนเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านั้น

รายงานระบุว่า บริษัทวินไทม์ เอเนอร์จี จะปลดล็อคหุ้นมูลค่า 2.2 หมื่นล้านหยวน ซึ่งถือเป็นหุ้นกลุ่มใหญ่ที่สุดที่จะเปิดให้ซื้อขายในตลาดหุ้นจีนในสัปดาห์ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ ตามกฎเกณฑ์ตลาดจีนนั้น ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของหุ้นที่ไม่สามารถซื้อขายได้ จะต้องล็อคหุ้นของตนเองไว้ 1-2 ปี ก่อนที่จะได้รับการอนุมัติให้ซื้อขายในตลาดได้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง