ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 ผู้นำชาติสมาชิก EU หารือประเด็นผู้อพยพวันนี้ หวังแก้ปัญหาข้อพิพาท   กลุ่มผู้นำชาติสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) บางส่วนได้เข้าร่วมการประชุมที่กรุงบรัสเ…
16:28 แบงก์ชาติจีนประกาศลดสัดส่วนการกันสำรองธนาคารพาณิชย์ เริ่ม 5 ก.ค.   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ประกาศปรับลดสัดส่วนการกันสำรองของธนาคารพาณิชย์ (RRR) ใน…
15:12 กระทรวงคลังจีนเผยกำไรรัฐวิสาหกิจ 5 เดือนแรกพุ่งขี้น 20.9% ทะลุ 1.29 ล้านล้านหยวน   กระทรวงการคลังจีนเปิดเผยว่า กำไรของรัฐวิสาหกิจจีน (SOE) ในช่…

ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัท 3 แห่งเปิดขายหุ้น IPO

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 3 มีนาคม 2561 14:01:00 น.

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 3 แห่งของจีนสามารถเปิดเสนอขายหุ้นต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก (IPO)

CSRC ระบุว่า บริษัทเหล่านี้ได้รับอนุญาตให้ระดมทุนจากการขายหุ้น IPO สูงสุด 1.4 พันล้านหยวน (ประมาณ 221 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

บริษัท 1 แห่งจะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ 1 แห่งในกระดานองค์กรขนาดเล็กและกลางของตลาดหุ้นเซินเจิ้น และอีก 1 แห่งจะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ChiNext ซึ่งเป็นตลาดหุ้นสำหรับกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีในลักษณะคล้ายกับดัชนี NASDAQ ของตลาดหุ้นสหรัฐ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ภายใต้ระบบกฎเกณฑ์ IPO ในปัจจุบันนั้น บริษัทที่ต้องการขายหุ้นใหม่จะต้องยื่นขอการอนุมัติจากก.ล.ต.จีน ซึ่งเป็นหน่วยงานที่จะควบคุมทั้งในเรื่องการเลือกเวลาและการกำหนดราคาหุ้น

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง