ข่าวอินโฟเควสท์
23:31 ขุนคลังตุรกียันยึดมั่นกลไกตลาด ขณะโต้ข่าวเตรียมซบ IMF   นายเบรัต อัลเบย์รัค รมว.คลังตุรกี กล่าวว่า ตุรกีทราบดีถึงความท้าทายที่กำลังเผชิญอยู่ แล…
23:17 IMF เตือนตุรกีดำเนินนโยบายเศรษฐกิจรอบคอบเพื่อรักษาเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ระบุว่า ตุรกีจะต้องดำเนินนโยบายเศรษฐก…
22:50 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น ขานรับตัวเลขเศรษฐกิจสดใส,สหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขานรับข่าวสหรัฐแ…
22:43 ราคาทองฟื้นตัวจากระดับต่ำสุด 19 เดือน จับตาสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   ราคาทองปรับตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 19 เดือนในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากความหว…
22:32 ราคาน้ำมัน WTI ฟื้นตัวหลังดิ่ง 3% วานนี้ อานิสงส์จากความหวังสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ฟื้นตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลง…

บัฟเฟตต์ยันยังคงซื้อหุ้นมากกว่าพันธบัตร แม้บอนด์ยีลด์พุ่งแตะ 3%

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 8 พฤษภาคม 2561 00:49:06 น.

นายวอร์เรน บัฟเฟตต์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ซึ่งเป็นประธานและซีอีโอบริษัท เบิร์กเชียร์ แฮธาเวย์ กล่าวในวันนี้ว่า เขาจะยังคงซื้อหุ้นต่อไปในระยะยาว มากกว่าที่จะซื้อพันธบัตร แม้ว่าอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีพุ่งแตะระดับ 3%

นายบัฟเฟตต์ยังระบุว่า เขาไม่คาดว่าตลาดหุ้นจะอยู่ในภาวะฟองสบู่ และได้คำนวณว่า การลงทุนในกองทุนดัชนีแห่งหนึ่งที่เขาได้ซื้อหุ้นตัวแรกในปี 2485 ในวงเงิน 10,000 ดอลลาร์ จะมีมูลค่าเท่ากับ 51 ล้านดอลลาร์ในวันนี้

นอกจากนี้ นายบัฟเฟตต์ยังได้วิพากษ์วิจารณ์บิตคอยน์ว่าไม่ได้มีการผลิตอะไรออกมา ยกเว้นผู้ซื้อจำนวนมากขึ้นซึ่งหวังทำกำไรด้วยการขายให้แก่ผู้ซื้อรายใหม่

ขณะเดียวกัน นายบัฟเฟตต์กล่าวว่า เขาชื่นชอบหุ้นแอปเปิลมากจนอยากจะซื้อทั้ง 100% หลังจากที่เขาได้ทุ่มเงินซื้อหุ้นของแอปเปิลมากถึง 75 ล้านหุ้นในไตรมาสแรกของปีนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง