ข่าวอินโฟเควสท์
22:20 สื่อเผยเกิดเหตุรถแวนระเบิดในไอร์แลนด์เหนือ   สื่อรายงานว่า มีเสียงระเบิดดังขึ้น และมีกลุ่มควันลอยขึ้นจากรถแวนคันหนึ่งในเขตลอนดอนเดอร์รีของไอร์แ…
21:58 ชาวมุสลิมในฟิลิปปินส์ลงประชามติครั้งประวัติศาสตร์แก้ปัญหาแบ่งแยกดินแดน   ชาวมุสลิมจำนวน 2.8 ล้านคนบนเกาะมินดาเนาทางใต้ของฟิลิปปินส์ได้ออกมาใช้ส…
21:09 เจ้าหน้าที่เผยกองกำลังอัฟกันเสียชีวิตกว่า 100 คน หลังถูกตาลีบันโจมตี   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า กองกำลังความมั่นคงของอัฟกานิสถานกว่า 100 คนได้เสีย…
20:53 จีนวอนทุกฝ่ายเลี่ยงเพิ่มความตึงเครียดในซีเรีย หลังอิสราเอลถล่มกองกำลังอิหร่าน   กระทรวงการต่างประเทศของจีนเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหลีกเลี่ยงการกระทำ…
20:32 IMF หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกขยายตัว 3.5% ปีนี้, 3.6% ปีหน้า   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโล…

ก.ล.ต.จีนลั่นผลักดันโครงการตราสาร CDRs นำร่องอย่างต่อเนื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 มิถุนายน 2561 13:29:01 น.

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน เปิดเผยว่า จีนจะผลักดันโครงการตราสาร CDRs นำร่องของจีนอย่างแข็งขันและต่อเนื่อง เพื่อสร้างตลาดทุนที่ครอบคลุมและมีความสามารถในการแข่งขัน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายหลึ่ เจ้า รองประธานก.ล.ต.จีน กล่าวในการประชุมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า จีนจะยึดมั่นในหลักการสากลที่ถูกกฎหมายและอิงกับตลาด เพื่อยกระดับการทดสอบการออกตราสาร CDRs และการซื้อขายตราสาร CDRs อย่างแข็งขันและต่อเนื่อง

กฎเกณฑ์ต่างๆของก.ล.ต.จีนเกี่ยวกับโครงการนำร่องในการออกและซื้อขายตราสาร CDRs ที่ได้มีการเผยแพร่เมื่อวันพุธที่แล้ว ถือเป็นการปูทางให้กับบริษัทด้านนวัตกรรมที่ต้องการออกตราสาร CDRs ในตลาดทุนภายในประเทศ

นายหลี่ กล่าวต่อไปว่า ก.ล.ต.จีนจะควบคุมจำนวนหน่วยงานวิสาหกิจและปริมาณการระดมทุนสำหรับโครงการตราสาร CDR นำร่องอย่างเข้มงวด ตลอดจนทบทวนคุณภาพของหน่วยงานวิสาหกิจอย่างเข้มงวด และกำกับดูแลการออกตราสาร CDR ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ บริษัท เสียวหมี่ ซึ่งเป็นผู้ผลิตสามาร์ทโฟนของจีน ได้ยื่นเรื่องเพื่อขอออกตราสาร CDR เป็นครั้งแรกของจีน ซึ่งบริษัทจะขอจดทะเบียนทั้งในตลาดจีนและฮ่องกง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง