ข่าวอินโฟเควสท์
08:22 ซาอุดีอาระเบียยอมรับนักข่าวที่หายตัวไปเสียชีวิตแล้ว   ซาอุดีอาระเบียออกมายอมรับว่า นายจามาล คาช็อกกี นักข่าวชาวซาอุดีอาระเบียที่หายตัวไปนั้น เส…
07:33 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 22.81 จุด สวนทางภูมิภาค   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดบวกเมื่อคืนนี้ (19 ต.ค.) สวนทางตลาดหุ้นอื่นๆในยุโรปที่ร่วงลงจากความ…
07:13 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุวิตกความขัดแย้งอิตาลี-EU   ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบเมื่อคืนนี้ (19 ต.ค.) ขณะที่นักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับความขั…

ก.ล.ต.จีนลั่นผลักดันโครงการตราสาร CDRs นำร่องอย่างต่อเนื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 มิถุนายน 2561 13:29:01 น.

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน เปิดเผยว่า จีนจะผลักดันโครงการตราสาร CDRs นำร่องของจีนอย่างแข็งขันและต่อเนื่อง เพื่อสร้างตลาดทุนที่ครอบคลุมและมีความสามารถในการแข่งขัน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายหลึ่ เจ้า รองประธานก.ล.ต.จีน กล่าวในการประชุมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า จีนจะยึดมั่นในหลักการสากลที่ถูกกฎหมายและอิงกับตลาด เพื่อยกระดับการทดสอบการออกตราสาร CDRs และการซื้อขายตราสาร CDRs อย่างแข็งขันและต่อเนื่อง

กฎเกณฑ์ต่างๆของก.ล.ต.จีนเกี่ยวกับโครงการนำร่องในการออกและซื้อขายตราสาร CDRs ที่ได้มีการเผยแพร่เมื่อวันพุธที่แล้ว ถือเป็นการปูทางให้กับบริษัทด้านนวัตกรรมที่ต้องการออกตราสาร CDRs ในตลาดทุนภายในประเทศ

นายหลี่ กล่าวต่อไปว่า ก.ล.ต.จีนจะควบคุมจำนวนหน่วยงานวิสาหกิจและปริมาณการระดมทุนสำหรับโครงการตราสาร CDR นำร่องอย่างเข้มงวด ตลอดจนทบทวนคุณภาพของหน่วยงานวิสาหกิจอย่างเข้มงวด และกำกับดูแลการออกตราสาร CDR ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ บริษัท เสียวหมี่ ซึ่งเป็นผู้ผลิตสามาร์ทโฟนของจีน ได้ยื่นเรื่องเพื่อขอออกตราสาร CDR เป็นครั้งแรกของจีน ซึ่งบริษัทจะขอจดทะเบียนทั้งในตลาดจีนและฮ่องกง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง