ข่าวอินโฟเควสท์
07:56 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลลาร์อ่อน-ยูโรแข็ง หลังเผยข้อมูล PMI   ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลง ขณะที่ยูโรแข็งค่าขึ้น ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิว…
07:39 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดขยับขึ้น 20 เซนต์ หลังดอลลาร์อ่อนค่า   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ้นเล็กน้อยเมื่อคืนนี้ (22 มิ.ย.) โดยฟื้นตั…
07:16 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดพุ่ง 3.04 ดอลล์ ขานรับผลประชุมโอเปก   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดทะยานขึ้นเมื่อคืนนี้ (22 มิ…
06:50 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 119.19 จุด หลังหุ้นพลังงานพุ่งรับผลประชุมโอเปก   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (22…
06:00 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดพุ่ง รับข้อมูล PMI ยูโรโซน, ผลประชุมโอเปก   ตลาดหุ้นยุโรปปิดพุ่งขึ้นแข็งแกร่งเมื่อคืนนี้ (22 มิ.ย.) หลังจากมีการ…

ก.ล.ต.จีนลั่นผลักดันโครงการตราสาร CDRs นำร่องอย่างต่อเนื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 มิถุนายน 2561 13:29:01 น.

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน เปิดเผยว่า จีนจะผลักดันโครงการตราสาร CDRs นำร่องของจีนอย่างแข็งขันและต่อเนื่อง เพื่อสร้างตลาดทุนที่ครอบคลุมและมีความสามารถในการแข่งขัน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายหลึ่ เจ้า รองประธานก.ล.ต.จีน กล่าวในการประชุมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า จีนจะยึดมั่นในหลักการสากลที่ถูกกฎหมายและอิงกับตลาด เพื่อยกระดับการทดสอบการออกตราสาร CDRs และการซื้อขายตราสาร CDRs อย่างแข็งขันและต่อเนื่อง

กฎเกณฑ์ต่างๆของก.ล.ต.จีนเกี่ยวกับโครงการนำร่องในการออกและซื้อขายตราสาร CDRs ที่ได้มีการเผยแพร่เมื่อวันพุธที่แล้ว ถือเป็นการปูทางให้กับบริษัทด้านนวัตกรรมที่ต้องการออกตราสาร CDRs ในตลาดทุนภายในประเทศ

นายหลี่ กล่าวต่อไปว่า ก.ล.ต.จีนจะควบคุมจำนวนหน่วยงานวิสาหกิจและปริมาณการระดมทุนสำหรับโครงการตราสาร CDR นำร่องอย่างเข้มงวด ตลอดจนทบทวนคุณภาพของหน่วยงานวิสาหกิจอย่างเข้มงวด และกำกับดูแลการออกตราสาร CDR ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ บริษัท เสียวหมี่ ซึ่งเป็นผู้ผลิตสามาร์ทโฟนของจีน ได้ยื่นเรื่องเพื่อขอออกตราสาร CDR เป็นครั้งแรกของจีน ซึ่งบริษัทจะขอจดทะเบียนทั้งในตลาดจีนและฮ่องกง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง