ข่าวอินโฟเควสท์
02:14 มาเลเซียเตรียมปิดน่านฟ้าซ้อมฉลองวันชาติ คาดกระทบเที่ยวบินเกือบ 500 เที่ยว   กระทรวงการขนส่งของมาเลเซียแถลงว่า มาเลเซียจะทำการปิดน่านฟ้าใกล้กับท…
01:44 รัสเซียเตรียมเก็บกู้ขีปนาวุธพลังงานนิวเคลียร์ที่ทะเลบาเรนท์   แหล่งข่าวระบุว่า รัฐบาลรัสเซียจะทำการค้นหาและเก็บกู้ขีปนาวุธพลังงานนิวเคลียร์ลูกห…
01:22 สหรัฐคว่ำบาตรบริษัทขนส่งทางเรือ 2 แห่งของรัสเซีย เหตุพัวพันขนถ่ายน้ำมันแก่เกาหลีเหนือ   สหรัฐได้ทำการคว่ำบาตรบริษัทขนส่งทางเรือ 2 แห่งของรัสเซี…
01:02 เวเนซุเอลาเริ่มกระจายธนบัตรรุ่นใหม่ตัดเลขศูนย์ 5 ตัวเข้าสู่ระบบการเงินในวันนี้   รัฐบาลเวเนซุเอลาเริ่มทำการกระจายธนบัตรรุ่นใหม่ที่มีการตัดตัวเล…
00:26 บาห์เรนประกาศระงับการออกวีซ่าเข้าประเทศให้แก่ชาวกาตาร์   ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทยของบาห์เรนแถลงว่า การตัดสินใจระงับการออกวีซ่า เป็นผลมาจากการที่ร…

ก.ล.ต.จีนลั่นผลักดันโครงการตราสาร CDRs นำร่องอย่างต่อเนื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 มิถุนายน 2561 13:29:01 น.

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน เปิดเผยว่า จีนจะผลักดันโครงการตราสาร CDRs นำร่องของจีนอย่างแข็งขันและต่อเนื่อง เพื่อสร้างตลาดทุนที่ครอบคลุมและมีความสามารถในการแข่งขัน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายหลึ่ เจ้า รองประธานก.ล.ต.จีน กล่าวในการประชุมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า จีนจะยึดมั่นในหลักการสากลที่ถูกกฎหมายและอิงกับตลาด เพื่อยกระดับการทดสอบการออกตราสาร CDRs และการซื้อขายตราสาร CDRs อย่างแข็งขันและต่อเนื่อง

กฎเกณฑ์ต่างๆของก.ล.ต.จีนเกี่ยวกับโครงการนำร่องในการออกและซื้อขายตราสาร CDRs ที่ได้มีการเผยแพร่เมื่อวันพุธที่แล้ว ถือเป็นการปูทางให้กับบริษัทด้านนวัตกรรมที่ต้องการออกตราสาร CDRs ในตลาดทุนภายในประเทศ

นายหลี่ กล่าวต่อไปว่า ก.ล.ต.จีนจะควบคุมจำนวนหน่วยงานวิสาหกิจและปริมาณการระดมทุนสำหรับโครงการตราสาร CDR นำร่องอย่างเข้มงวด ตลอดจนทบทวนคุณภาพของหน่วยงานวิสาหกิจอย่างเข้มงวด และกำกับดูแลการออกตราสาร CDR ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ บริษัท เสียวหมี่ ซึ่งเป็นผู้ผลิตสามาร์ทโฟนของจีน ได้ยื่นเรื่องเพื่อขอออกตราสาร CDR เป็นครั้งแรกของจีน ซึ่งบริษัทจะขอจดทะเบียนทั้งในตลาดจีนและฮ่องกง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง