ข่าวอินโฟเควสท์
10:13 (เพิ่มเติม) ดัชนี SET ต้นภาคเช้าพุ่งไปกว่า 10 จุด ตามทิศทางตลาดภูมิภาคตอบรับปัจจัยบวก   ตลาดหุ้นไทยต้นภาคเช้าปรับตัวขึ้นไปกว่า 10 จุด เป็นไปตาม…
10:12 มูดี้ส์ชี้เงินหยวนอ่อนค่าไม่กระทบสินเชื่อจีน แต่ระยะยาวยังคงผันผวน   มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส รายงานว่า การอ่อนค่าลงของเงินหยวนนั้น จะไม่ส่…
10:05 ดัชนี SET ต้นภาคเช้าพุ่งไปกว่า 10 จุด ตามทิศทางตลาดภูมิภาคตอบรับปัจจัยบวก   ตลาดหุ้นไทยต้นภาคเช้าปรับตัวขึ้นไปกว่า 10 จุด เป็นไปตามทิศทางเดียวก…

รมว.พาณิชย์สหรัฐยันทรัมป์ไม่เปลี่ยนแปลงนโยบายการค้า แม้ตลาดวอลล์สตรีททรุด

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 2 กรกฎาคม 2561 21:18:58 น.

นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะไม่เปลี่ยนแปลงนโยบายการค้าในขณะนี้ แม้ว่าตลาดหุ้นจะทรุดตัวลงมากเท่าใดก็ตาม

นายรอสส์ยืนยันว่า รัฐบาลของปธน.ทรัมป์จะไม่มีวันประกาศว่ารัฐบาลจะเปลี่ยนแปลงนโยบายการค้า ถ้าหากตลาดหุ้นทรุดตัวลงถึงระดับใด
"คุณไม่สามารถพิจารณาโดยอิงจากความผันผวนวันต่อวันของตลาดหุ้น ขณะที่รัฐบาลจะใช้นโยบายที่จะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจ" เขากล่าว

"ไม่มีระดับของตลาดหุ้นที่จะทำให้ปธน.ทรัมป์เปลี่ยนแปลงนโยบายการค้า โดยท่านประธานาธิบดีกำลังพยายามแก้ไขปัญหาในระยะยาวซึ่งควรได้รับการแก้ไขมานานแล้ว" นายรอสส์กล่าว

ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทได้ทรุดตัวลงอย่างหนัก จากการที่นักลงทุนมีความวิตกกังวลว่าการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้าจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง