ข่าวอินโฟเควสท์
06:02 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้นสอดคล้องคาดการณ์ในเดือนมิ.ย.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนมิ.ย. โดยสอดคล…
01:16 บิตคอยน์พุ่งรับข่าว"แบล็คร็อค"เตรียมลงทุนสกุลเงินดิจิทัล,เทคโนโลยีบล็อกเชน   บิตคอยน์พุ่งขึ้นในวันนี้ หลังจากสื่อรายงานว่า แบล็คร็อค ซึ่งเป็นบร…
00:58 IMF ประกาศคงตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้,ปีหน้าที่ระดับ 3.9%   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศคงตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโล…
23:35 ราคาหุ้น"เทสลา"ดิ่งกว่า 3% หลังหนึ่งในทีมดำน้ำช่วย 13 หมูป่าเล็งฟ้อง"มัสก์"   ราคาหุ้นของบริษัทเทสลาดิ่งลงกว่า 3% ในวันนี้ หลังจากที่นายเวอร์นอ…

รมว.พาณิชย์สหรัฐยันทรัมป์ไม่เปลี่ยนแปลงนโยบายการค้า แม้ตลาดวอลล์สตรีททรุด

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 2 กรกฎาคม 2561 21:18:58 น.

นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะไม่เปลี่ยนแปลงนโยบายการค้าในขณะนี้ แม้ว่าตลาดหุ้นจะทรุดตัวลงมากเท่าใดก็ตาม

นายรอสส์ยืนยันว่า รัฐบาลของปธน.ทรัมป์จะไม่มีวันประกาศว่ารัฐบาลจะเปลี่ยนแปลงนโยบายการค้า ถ้าหากตลาดหุ้นทรุดตัวลงถึงระดับใด
"คุณไม่สามารถพิจารณาโดยอิงจากความผันผวนวันต่อวันของตลาดหุ้น ขณะที่รัฐบาลจะใช้นโยบายที่จะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจ" เขากล่าว

"ไม่มีระดับของตลาดหุ้นที่จะทำให้ปธน.ทรัมป์เปลี่ยนแปลงนโยบายการค้า โดยท่านประธานาธิบดีกำลังพยายามแก้ไขปัญหาในระยะยาวซึ่งควรได้รับการแก้ไขมานานแล้ว" นายรอสส์กล่าว

ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทได้ทรุดตัวลงอย่างหนัก จากการที่นักลงทุนมีความวิตกกังวลว่าการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้าจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง