ข่าวอินโฟเควสท์
18:51 เลือกตั้ง'62: พปชร.มั่นใจกระแสตอบรับในกทม.ดี หวัง"ยิ้มกว้างขึ้น"หาก"ประยุทธ์"ช่วยหาเสียงได้   นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.…
18:27 SMM ปรับแผนเพิ่มทุนใหม่ รองรับ TAH2 เตรียมเข้า Backdoor พร้อมขายหุ้น RO-PO หวังเพิ่มฟรีโฟลต   บมจ.สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย (SMM) แจ้งว่าที่ประชุ…
17:39 รัฐมนตรีอังกฤษออกโรงเตือน Brexit อาจล่าช้า หากรัฐสภาไม่อนุมัติข้อตกลงภายในสัปดาห์หน้า   รัฐมนตรี 3 คนในคณะรัฐบาลของนางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรี…
17:03 PAP ปันผลอัตรา 0.05 บ./หุ้น XD 12 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด …
16:54 SVH ปันผลอัตรา 9 บ./หุ้น XD 7 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันก…

รมว.พาณิชย์สหรัฐยันทรัมป์ไม่เปลี่ยนแปลงนโยบายการค้า แม้ตลาดวอลล์สตรีททรุด

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 2 กรกฎาคม 2561 21:18:58 น.

นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะไม่เปลี่ยนแปลงนโยบายการค้าในขณะนี้ แม้ว่าตลาดหุ้นจะทรุดตัวลงมากเท่าใดก็ตาม

นายรอสส์ยืนยันว่า รัฐบาลของปธน.ทรัมป์จะไม่มีวันประกาศว่ารัฐบาลจะเปลี่ยนแปลงนโยบายการค้า ถ้าหากตลาดหุ้นทรุดตัวลงถึงระดับใด
"คุณไม่สามารถพิจารณาโดยอิงจากความผันผวนวันต่อวันของตลาดหุ้น ขณะที่รัฐบาลจะใช้นโยบายที่จะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจ" เขากล่าว

"ไม่มีระดับของตลาดหุ้นที่จะทำให้ปธน.ทรัมป์เปลี่ยนแปลงนโยบายการค้า โดยท่านประธานาธิบดีกำลังพยายามแก้ไขปัญหาในระยะยาวซึ่งควรได้รับการแก้ไขมานานแล้ว" นายรอสส์กล่าว

ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทได้ทรุดตัวลงอย่างหนัก จากการที่นักลงทุนมีความวิตกกังวลว่าการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้าจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง