ข่าวอินโฟเควสท์
17:34 กรมการค้าต่างประเทศยกระดับการให้บริการด้วยระบบรายงานการส่งออก-นำเข้าสินค้า (e-Report)   นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผ…
17:05 จีนเผยอุตสาหกรรมน้ำมันและเคมีภัณฑ์มีกำไรพุ่งขึ้น 45.2% ในช่วง 3 ไตรมาสแรกปีนี้   กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศจีน (MIIT) รายงานว่า อุตส…
15:51 นายกฯปาปัวนิวกินีเผย ที่ประชุมเอเปกไม่มีแถลงการณ์ร่วมหลังการประชุมปีนี้   นายปีเตอร์ โอนีล นายกรัฐมนตรีปาปัวนิวกินี ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม…

หุ้นกลุ่มอสังหาฯสิงคโปร์ดิ่งลงวันนี้ หลังรัฐบาลออกมาตรการคุมเข้มลดความร้อนแรงในตลาด

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม 2561 17:39:36 น.

หุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ในสิงคโปร์ดิ่งลงในวันนี้ หลังจากที่รัฐบาลสิงคโปร์ออกมาตรการคุมเข้มการซื้อขายในตลาดอสังหาริมทรัพย์ เพื่อลดความร้อนแรงในตลาด

หุ้นอ็อกซ์ลีย์ และซิตี้ ดีเวลลอปเมนท์ทรุดตัวลงเกือบ 15% ขณะที่หุ้นวิงไถ้ร่วงลง 8%

รัฐบาลสิงคโปร์ออกมาตรการคุมเข้มการซื้อขายในตลาดอสังหาริมทรัพย์ โดยมีเป้าหมายที่จะกวาดล้างการลงทุนแบบเก็งกำไร ขณะที่นักวิเคราะห์มองว่า มาตรการดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อยอดขายอสังหาริมทรัพย์ และอาจฉุดหุ้นกลุ่มพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ร่วงลงอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ รัฐบาลสิงคโปร์ได้ปรับเพิ่มภาษีอากรแสตมป์ขึ้นอีก 5% นอกจากนี้ ผู้ที่ต้องการยื่นขอเงินกู้เพื่อการซื้อบ้านครั้งแรก ก็จะเผชิญกับข้อจำกัดในการกู้ยืม ส่วนผู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่เป็นชาวต่างชาติ ก็จะถูกปรับเพิ่มภาษีอากรแสตมป์เป็น 20% จากระดับ 15%

สำนักงานพัฒนาชุมชนเมืองของสิงคโปร์เปิดเผยว่า ราคาบ้านในสิงคโปร์พุ่งขึ้น 3.1% ในไตรมาสแรกของปีนี้ ซึ่งเป็นอัตราการขยายตัวแข็งแกร่งที่สุดนับตั้งแต่ปี 2553 ขณะที่ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของสิงคโปร์เริ่มฟื้นตัว หลังจากที่เผชิญภาวะซบเซามาเป็นเวลานานถึง 4 ปี

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง