ข่าวอินโฟเควสท์
18:51 เลือกตั้ง'62: พปชร.มั่นใจกระแสตอบรับในกทม.ดี หวัง"ยิ้มกว้างขึ้น"หาก"ประยุทธ์"ช่วยหาเสียงได้   นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.…
18:27 SMM ปรับแผนเพิ่มทุนใหม่ รองรับ TAH2 เตรียมเข้า Backdoor พร้อมขายหุ้น RO-PO หวังเพิ่มฟรีโฟลต   บมจ.สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย (SMM) แจ้งว่าที่ประชุ…
17:39 รัฐมนตรีอังกฤษออกโรงเตือน Brexit อาจล่าช้า หากรัฐสภาไม่อนุมัติข้อตกลงภายในสัปดาห์หน้า   รัฐมนตรี 3 คนในคณะรัฐบาลของนางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรี…
17:03 PAP ปันผลอัตรา 0.05 บ./หุ้น XD 12 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด …
16:54 SVH ปันผลอัตรา 9 บ./หุ้น XD 7 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันก…

หุ้นกลุ่มอสังหาฯสิงคโปร์ดิ่งลงวันนี้ หลังรัฐบาลออกมาตรการคุมเข้มลดความร้อนแรงในตลาด

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม 2561 17:39:36 น.

หุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ในสิงคโปร์ดิ่งลงในวันนี้ หลังจากที่รัฐบาลสิงคโปร์ออกมาตรการคุมเข้มการซื้อขายในตลาดอสังหาริมทรัพย์ เพื่อลดความร้อนแรงในตลาด

หุ้นอ็อกซ์ลีย์ และซิตี้ ดีเวลลอปเมนท์ทรุดตัวลงเกือบ 15% ขณะที่หุ้นวิงไถ้ร่วงลง 8%

รัฐบาลสิงคโปร์ออกมาตรการคุมเข้มการซื้อขายในตลาดอสังหาริมทรัพย์ โดยมีเป้าหมายที่จะกวาดล้างการลงทุนแบบเก็งกำไร ขณะที่นักวิเคราะห์มองว่า มาตรการดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อยอดขายอสังหาริมทรัพย์ และอาจฉุดหุ้นกลุ่มพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ร่วงลงอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ รัฐบาลสิงคโปร์ได้ปรับเพิ่มภาษีอากรแสตมป์ขึ้นอีก 5% นอกจากนี้ ผู้ที่ต้องการยื่นขอเงินกู้เพื่อการซื้อบ้านครั้งแรก ก็จะเผชิญกับข้อจำกัดในการกู้ยืม ส่วนผู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่เป็นชาวต่างชาติ ก็จะถูกปรับเพิ่มภาษีอากรแสตมป์เป็น 20% จากระดับ 15%

สำนักงานพัฒนาชุมชนเมืองของสิงคโปร์เปิดเผยว่า ราคาบ้านในสิงคโปร์พุ่งขึ้น 3.1% ในไตรมาสแรกของปีนี้ ซึ่งเป็นอัตราการขยายตัวแข็งแกร่งที่สุดนับตั้งแต่ปี 2553 ขณะที่ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของสิงคโปร์เริ่มฟื้นตัว หลังจากที่เผชิญภาวะซบเซามาเป็นเวลานานถึง 4 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง