ข่าวอินโฟเควสท์
22:13 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด ขานรับคาดการณ์เฟดชะลอขึ้นดอกเบี้ยปีหน้า   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาผลการประชุมของธ…
21:50 ราคาหุ้น GE พุ่ง 6% นักวิเคราะห์เชียร์ซื้อ ขณะเพิ่มอันดับความน่าลงทุน   ราคาหุ้นของบริษัทเจเนอรัล อิเลคทริค (GE) พุ่งขึ้นในวันนี้ หลังจากที่นัก…
21:25 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองลดลงสัปดาห์ที่แล้ว แม้ดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวลง   สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ย…
20:53 ดอลลาร์อ่อนค่าในช่วงล่างของกรอบ 112 เยน เก็งเฟดชะลอขึ้นดอกเบี้ยปีหน้า   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในช่วงล่างของกรอบ 112 เยน ขณะที่นักลงทุนจับตาผลการประชุ…

สส.รีพับลิกันรัฐนิวยอร์กถูกเจ้าหน้าที่รวบตัว พร้อมตั้งข้อหาทำอินไซเดอร์เทรดดิ้ง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม 2561 01:44:53 น.

นายคริส คอลลินส์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐสังกัดพรรครีพับลิกันของรัฐนิวยอร์ก ได้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวในวันนี้ โดยเขาถูกตั้งข้อหาทำการซื้อขายหุ้นโดยใช้ข้อมูลภายใน

ทั้งนี้ เอกสารคำฟ้องของคณะลูกขุนระบุว่า ในเดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว นายคอลลินส์ ซึ่งเป็นกรรมการคนหนึ่งในบอร์ดบริหารของบริษัทอินเนท อิมมูโนเธราพูติกส์ ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพของออสเตรเลีย ได้โทรศัพท์แจ้งนายคาเมรอน คอลลินส์ บุตรชายของเขา เกี่ยวกับข้อมูลที่ว่ายาของบริษัทอินเนทไม่ผ่านการทดสอบของทางการสหรัฐ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวถือเป็นข้อมูลลับ และไม่สามารถแจ้งต่อสาธารณชน โดยนายคอลลินส์ได้แจ้งให้บุตรชายขายหุ้นของบริษัท รวมทั้งให้เปิดเผยข้อมูลนี้แก่บุคคลอื่น ส่งผลให้นายคาเมรอนขายหุ้นของอินเนท และเขายังได้ส่งข้อมูลดังกล่าวให้แก่นายสตีเฟน ซาร์สกี ซึ่งเป็นบิดาคู่หมั้นของเขา รวมทั้งบุคคลอื่นอีกหลายคน

คำฟ้องระบุว่า การกระทำดังกล่าวของนายคอลลินส์, นายคาเมรอน และนายซาร์สกีทำให้พวกเขาสามารถหลีกเลี่ยงการขาดทุนจำนวน 768,000 ดอลลาร์ที่อาจเกิดขึ้น ถ้าหากพวกเขาไม่ได้ขายหุ้นออกไป ก่อนที่จะมีการเปิดเผยข้อมูลการทดสอบยาของบริษัทอินเนทแก่สาธารณชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง