ข่าวอินโฟเควสท์
13:18 กษัตริย์ซาอุดีอาระเบียสั่งปฏิรูปสำนักข่าวกรอง   สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน บิน อับดุลอาซิซ อัล ซาอูด แห่งซาอุดีอาระเบีย มีพระราชโองการให้ปฏิรูปสำ…
11:32 TOA ตั้ง"ประกรณ์ เมฆจำเริญ" ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ตั้งแต่ 16 ต.ค.61   บมจ.ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) หรือ TOA แจ้งการแต่งตั้ง นายประกรณ์ เ…
11:22 จีนเผยราคาบ้านเดือนก.ย.ยังมีเสถียรภาพ หลังรัฐเดินหน้าควบคุมตลาดอสังหาฯ   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ราคาบ้านในเมืองใหญ่ขอ…
10:46 ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจปชช.ส่วนใหญ่มองภาพลักษณ์ท่องเที่ยวไทยยังเหมือนเดิมถึงแย่ลง   นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการ สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL)…

สส.รีพับลิกันรัฐนิวยอร์กถูกเจ้าหน้าที่รวบตัว พร้อมตั้งข้อหาทำอินไซเดอร์เทรดดิ้ง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม 2561 01:44:53 น.

นายคริส คอลลินส์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐสังกัดพรรครีพับลิกันของรัฐนิวยอร์ก ได้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวในวันนี้ โดยเขาถูกตั้งข้อหาทำการซื้อขายหุ้นโดยใช้ข้อมูลภายใน

ทั้งนี้ เอกสารคำฟ้องของคณะลูกขุนระบุว่า ในเดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว นายคอลลินส์ ซึ่งเป็นกรรมการคนหนึ่งในบอร์ดบริหารของบริษัทอินเนท อิมมูโนเธราพูติกส์ ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพของออสเตรเลีย ได้โทรศัพท์แจ้งนายคาเมรอน คอลลินส์ บุตรชายของเขา เกี่ยวกับข้อมูลที่ว่ายาของบริษัทอินเนทไม่ผ่านการทดสอบของทางการสหรัฐ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวถือเป็นข้อมูลลับ และไม่สามารถแจ้งต่อสาธารณชน โดยนายคอลลินส์ได้แจ้งให้บุตรชายขายหุ้นของบริษัท รวมทั้งให้เปิดเผยข้อมูลนี้แก่บุคคลอื่น ส่งผลให้นายคาเมรอนขายหุ้นของอินเนท และเขายังได้ส่งข้อมูลดังกล่าวให้แก่นายสตีเฟน ซาร์สกี ซึ่งเป็นบิดาคู่หมั้นของเขา รวมทั้งบุคคลอื่นอีกหลายคน

คำฟ้องระบุว่า การกระทำดังกล่าวของนายคอลลินส์, นายคาเมรอน และนายซาร์สกีทำให้พวกเขาสามารถหลีกเลี่ยงการขาดทุนจำนวน 768,000 ดอลลาร์ที่อาจเกิดขึ้น ถ้าหากพวกเขาไม่ได้ขายหุ้นออกไป ก่อนที่จะมีการเปิดเผยข้อมูลการทดสอบยาของบริษัทอินเนทแก่สาธารณชน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง