ข่าวอินโฟเควสท์
14:10 จีนอนุมัติโครงการลงทุนสินทรัพย์ถาวรกว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนก.ค.   จ้าว เฉินซิน โฆษกคณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) …
14:00 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS:หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 16 สิงหาคม 2561   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเ…
14:00 กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 16 สิงหาคม 2561   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,666/1,660 1,678/1,690 ดัชนีภาคเช้าปรับตัวล…
13:55 ปาปัวนิวกินีเตรียมความพร้อมสนามบินนานาชาติ หวังรองรับการประชุมสุดยอดเอเปกเดือนพ.ย.นี้   นายคริสโตเฟอร์ ฮอว์กินส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารการ…

สส.รีพับลิกันรัฐนิวยอร์กถูกเจ้าหน้าที่รวบตัว พร้อมตั้งข้อหาทำอินไซเดอร์เทรดดิ้ง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม 2561 01:44:53 น.

นายคริส คอลลินส์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐสังกัดพรรครีพับลิกันของรัฐนิวยอร์ก ได้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวในวันนี้ โดยเขาถูกตั้งข้อหาทำการซื้อขายหุ้นโดยใช้ข้อมูลภายใน

ทั้งนี้ เอกสารคำฟ้องของคณะลูกขุนระบุว่า ในเดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว นายคอลลินส์ ซึ่งเป็นกรรมการคนหนึ่งในบอร์ดบริหารของบริษัทอินเนท อิมมูโนเธราพูติกส์ ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพของออสเตรเลีย ได้โทรศัพท์แจ้งนายคาเมรอน คอลลินส์ บุตรชายของเขา เกี่ยวกับข้อมูลที่ว่ายาของบริษัทอินเนทไม่ผ่านการทดสอบของทางการสหรัฐ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวถือเป็นข้อมูลลับ และไม่สามารถแจ้งต่อสาธารณชน โดยนายคอลลินส์ได้แจ้งให้บุตรชายขายหุ้นของบริษัท รวมทั้งให้เปิดเผยข้อมูลนี้แก่บุคคลอื่น ส่งผลให้นายคาเมรอนขายหุ้นของอินเนท และเขายังได้ส่งข้อมูลดังกล่าวให้แก่นายสตีเฟน ซาร์สกี ซึ่งเป็นบิดาคู่หมั้นของเขา รวมทั้งบุคคลอื่นอีกหลายคน

คำฟ้องระบุว่า การกระทำดังกล่าวของนายคอลลินส์, นายคาเมรอน และนายซาร์สกีทำให้พวกเขาสามารถหลีกเลี่ยงการขาดทุนจำนวน 768,000 ดอลลาร์ที่อาจเกิดขึ้น ถ้าหากพวกเขาไม่ได้ขายหุ้นออกไป ก่อนที่จะมีการเปิดเผยข้อมูลการทดสอบยาของบริษัทอินเนทแก่สาธารณชน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง