ข่าวอินโฟเควสท์
18:51 "คอมแคสต์" VS "ฟ็อกซ์"เตรียมเข้าประมูลซื้อกิจการ"สกาย"พรุ่งนี้   คณะกรรมการกำกับการซื้อกิจการ ซึ่งเป็นองค์กรอิสระของอังกฤษ แถลงในวันนี้ว่า ทางค…
18:20 แฮกเกอร์ฉกเงินคริปโต 6.7 พันล้านเยนจากตลาดซื้อขายเงินดิจิทัลของญี่ปุ่น   บริษัทเทค บิวโร คอร์ปของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า Zaif ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายสกุ…
18:19 คณะผู้แทน EU-ABC ตอบรับนโยบาย Thailand 4.0 พร้อมขับเคลื่อนเขตการค้าเสรียุโรป-อาเซีย   พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่า…
18:17 TTCL ได้งานโครงการ Refinery and Petrochemical Complex ในติมอร์-เลสเต มูลค่า 1.5 ล้านเหรียญฯ   บมจ.ทีทีซีแอล (TTCL) แจ้งว่า บริษัทฯ ลงนามในสัญญา…
18:07 ธปท. ลงนาม MOU กับกรมบังคับคดี ในการเชื่อมโยงข้อมูลบุคคลล้มละลาย   นางสมศจี ศิกษมัต ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายสถิติและจัดการข้อมูล ธนาคารแห่งประเทศ…

ราคาหุ้นซัพพลายเออร์แอปเปิลร่วงระนาว หลังทรัมป์แนะโยกฐานผลิตกลับสหรัฐ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 10 กันยายน 2561 19:19:00 น.

ราคาหุ้นซัพพลายเออร์ของบริษัทแอปเปิล อิงค์ ต่างร่วงลงทั่วเอเชีย หลังมีข่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้เรียกร้องให้แอปเปิลโยกย้ายฐานการผลิตกลับมายังสหรัฐ หากต้องการหลีกเลี่ยงการถูกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจีน

ทั้งนี้ ราคาหุ้น Luxshare Precision, Shenzhen Sunway Communication และ Suzhou Dongshan Precision Manufacturing ต่างดิ่งลงถึง 10% ขณะที่หุ้น Lens Technology, Universal Scientific Industrial Shanghai และ Suzhou Anjie Technology ร่วงลง 6-8%

นอกจากนี้ ราคาหุ้นของบริษัทซัพพลายเออร์ของแอปเปิลในไต้หวันก็ปรับตัวลงเช่นกัน

ปธน.ทรัมป์ได้ทวีตข้อความระบุว่า หากแอปเปิลไม่ต้องการเสียภาษีนำเข้า ก็ควรจะผลิตอุปกรณ์เหล่านั้นในสหรัฐไม่ใช่ในจีน พร้อมกับระบุว่า แอปเปิลควรเริ่มสร้างโรงงานใหม่ได้แล้ว

การทวีตข้อความดังกล่าวของปธน.ทรัมป์เกิดขึ้น หลังจากที่แอปเปิลเปิดเผยรายชื่อสินค้าที่จะได้รับผลกระทบจากการที่สหรัฐเรียกเก็บภาษีนำเข้ามูลค่า 2 แสนล้านดอลลาร์จากจีน โดยสินค้าที่จะได้รับผลกระทบได้แก่ แอปเปิล วอทช์, เฮดโฟนไร้สาย และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่แอปเปิลได้ระบุรายชื่อสินค้าที่ได้รับผลกระทบจากสงครามการค้า อย่างไรก็ดี แอปเปิลไม่ได้ระบุ iPhone ในรายชื่อสินค้าดังกล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง