ข่าวอินโฟเควสท์
18:32 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้นแต่ลดช่วงบวกลงในภาคบ่าย หลังตลาดหุ้นจีนร่วง จากความกังวลชะลอใช้นโยบายเชิงผ่อนคลาย   น.ส.ชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จ…
18:25 พลังงาน ให้ PTT ชดเชย NGV รถสาธารณะต่อแม้ทยอยขึ้นราคาตั้งแต่กลางพ.ค.,เคาะ B10 ต่ำกว่า B7 ราว 1 บาทจูงใจใช้   นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รมว.พลังงาน …
18:24 BFIT ไตรมาส 1/62กำไรสุทธิลดลงเหลือ 51.07 ลบ.   งวดไตรมาส 1 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2562 สรุปได้ดังนี้ ก่อนสอบทาน/ก่อนตรวจสอบ สิ้นสุดวันที่ 31 ม…
18:16 ผู้เชี่ยวชาญฟันธงการโจมตีศรีลังกาเป็นฝีมือกลุ่ม IS, อัลกออิดะห์   ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า เหตุโจมตีศรีลังกาเมื่อวานนี้มีหลักฐานบ่งชี้ว่าเป็นฝีมือขอ…
18:02 ศูนย์วิจัยกสิกรฯ คาดส่งออกไทยปีนี้เหลือโต 3.2% จากเดิมคาด 4.5% ชี้ศก.โลกชะลอเป็นปัจจัยกดดันสำคัญ   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ปรับประมาณการส่งออกไทยในป…

หุ้นบริษัทบุหรี่ยาสูบพุ่ง หลัง FDA ขู่แบนบุหรี่ไฟฟ้า หากไม่คุมการสูบบุหรี่ในวัยรุ่น

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 12 กันยายน 2561 22:04:35 น.

หุ้นของบริษัทผู้ผลิตบุหรี่ยาสูบพุ่งขึ้นในวันนี้ หลังจากที่สำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ (FDA) ขู่ว่าจะห้ามการจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า หากผู้ผลิตไม่หาทางควบคุมการสูบบุหรี่ดังกล่าวในกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งขณะนี้กำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้น

ราคาหุ้น Altria และ British American Tobacco ทะยานขึ้น 6% ขณะที่ราคาหุ้น Philip Morris International ดีดตัวขึ้นเกือบ 5%

ทั้งนี้ FDA สั่งให้ผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้า 5 แบรนด์ ซึ่งได้แก่ Juul, Vuse, MarkTen, Blu E-cigs และ Logic ทำการยื่นแผนภายในเวลา 60 วันในการป้องกันไม่ให้วัยรุ่นสูบบุหรี่ไฟฟ้า และให้บริษัททำการทบทวนยอดขาย และแผนการตลาด รวมทั้งระงับการขายบุหรี่ให้กับร้านค้าปลีกซึ่งจำหน่ายบุหรี่ให้วัยรุ่น

นอกจากนี้ FDA ยังระบุให้ผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้ายุติการจำหน่ายบุหรี่ที่มีการผสมกลิ่นหอม จนกว่ากระบวนการยื่นขออนุญาตจะได้รับการอนุมัติจาก FDA

ทั้งนี้ วัยรุ่นจำนวนมากในสหรัฐต่างก็นิยมสูบบุหรี่ไฟฟ้า โดยชอบสูดดมกลิ่นหอมรสผลไม้ที่ผู้ผลิตใส่ในบุหรี่ โดยไม่ได้ตระหนักว่าบุหรี่ไฟฟ้าก็มีส่วนผสมของนิโคติน ซึ่งเป็นสารเสพติด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง