ข่าวอินโฟเควสท์
02:39 "ทรัมป์"ลงนามร่างกฎหมายงบประมาณ ส่งผลสหรัฐเลี่ยงชัตดาวน์รอบ 2   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามในร่างกฎหมายงบประมาณ และแผนการรักษาความมั่นคงตา…
02:26 เฟดยันตัวเลขยอดค้าปลีกซบ,การผลิตภาคอุตฯวูบ ไม่ได้บ่งชี้ศก.ชะลอตัวมากกว่าคาด   นายราฟาเอล บอสติค ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา กล่าวว…
01:43 เฟดหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจอ่อนแอ   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
01:03 เครื่องบินทหารสหรัฐเตรียมจัดส่งความช่วยเหลือกว่า 200 ตันไปเวเนซุเอลา   เจ้าหน้าที่ระบุว่า เครื่องบินทหารของสหรัฐจะจัดส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธ…
00:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง นักลงทุนจับตาเจรจาการค้า,ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่น…

นักวิเคราะห์เตือนวอลล์สตรีทตกหนักวันนี้ หากตัวเลขเฉลี่ยค่าจ้างรายชั่วโมงพุ่งขึ้นอย่างมาก

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 5 ตุลาคม 2561 18:52:44 น.

นักวิเคราะห์ระบุว่า ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะดิ่งลงในการซื้อขายวันนี้ หากตัวเลขเฉลี่ยค่าจ้างรายชั่วโมงพุ่งขึ้นอย่างมาก ในรายงานการจ้างงานนอกภาคเกษตรประจำเดือนก.ย. ซึ่งจะมีการเปิดเผยในคืนนี้

การทะยานขึ้นของตัวเลขเฉลี่ยค่าจ้างรายชั่วโมงจะเป็นการบ่งชี้ถึงการพุ่งขึ้นของเงินเฟ้อ ซึ่งจะทำให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เร่งการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

เมื่อเดือนที่แล้ว กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขเฉลี่ยค่าจ้างรายชั่วโมงพุ่งขึ้น 2.9% ในเดือนส.ค. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดเมื่อเทียบรายปีนับตั้งแต่ปี 2552 และหากวันนี้ กระทรวงแรงงานรายงานตัวเลขเฉลี่ยค่าจ้างรายชั่วโมงทะยานขึ้นมากกว่า 2.9% ในเดือนก.ย. ก็จะแสดงให้เห็นว่าเงินเฟ้อกำลังพุ่งขึ้น และจะบ่งชี้ว่าเฟดจะเร่งการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อสกัดเงินเฟ้อ

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ตัวเลขเฉลี่ยค่าจ้างรายชั่วโมงจะเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนก.ย. ซึ่งจะเทียบเท่ากับการเพิ่มขึ้น 2.8% เมื่อเทียบรายปี

นอกจากนี้ นักวิเคราะห์ยังคาดว่าตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรประจำเดือนก.ย.จะเพิ่มขึ้น 185,000 ตำแหน่ง และคาดว่าอัตราการว่างงานจะลดลงสู่ระดับ 3.8%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง