ข่าวอินโฟเควสท์
18:21 Economic Watch: ผู้แทนจีน-ไทยร่วมวงเสวนาถกผลกระทบสงครามการค้าจีน-สหรัฐ   สมาคมผู้สื่อข่าวไทย จีน ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดงานเสวน…
18:21 "แบล็คร็อค"บริษัทบริหารสินทรัพย์ใหญ่สุดของโลก เผยกำไรพุ่งเกินคาดในไตรมาส 3   แบล็คร็อค ซึ่งเป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยว่า …
18:06 ปอนด์แข็งค่าเทียบดอลลาร์,ยูโร หลังตัวเลขค่าจ้างอังกฤษพุ่งสูงสุดรอบเกือบ 10 ปี   ปอนด์แข็งค่าขึ้นเทียบดอลลาร์และยูโร หลังมีการเปิดเผยว่าตัวเลขค่…
17:57 AAV เปิดเส้นทางใหม่ กรุงเทพฯ-คยา เริ่มบินช่วง 3 ธ.ค.61 ถึ 29 มี.ค. 62   นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินแอร์เอเชีย เปิด…

ตลาดหุ้นโตเกียวยืนยันแก้ไขเหตุขัดข้องระบบการซื้อขายเรียบร้อย หลังเกิดเหตุวานนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 10 ตุลาคม 2561 13:11:41 น.

บริษัท เจแปน เอ็กซ์เชงจ์ กรุ๊ป อิงค์ ซึ่งเป็นผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์โตเกียว เปิดเผยในวันนี้ว่า เหตุขัดข้องที่เกิดขึ้นกับระบบการซื้อขายซึ่งส่งผลกระทบต่อภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นโตเกียวเมื่อวานนี้ ได้รับการแก้ไขแล้วในขณะนี้

ตลาดหลักทรัพย์โตเกียวระบุว่า ระบบสื่อสาร 1 ใน 4 สายของระบบซื้อขายของตลาดที่เชื่อมโยงกับบริษัทโบรกเกอร์ได้ล่มลงในเวลา 07.30 น.เมื่อวานนี้ตามเวลาญี่ปุ่น หรือ 05.30 น.ตามเวลาไทย และไม่สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน โดยมีปัญหามาจากการที่บริษัท เมอร์ริล ลินช์ เจแปน ซีเคียวริตี้ส์ ได้ส่งข้อมูลจำนวนมากในช่วงการตรวจสอบระบบ ส่งผลให้ตลาดหลักทรัพย์รับคำสั่งซื้อขายหลักทรัพย์จากโบรกเกอร์ต่างๆผ่านทางสายสื่อสารที่เหลืออยู่เพียง 3 สาย ทำให้โบรกเกอร์เกือบ 40 แห่งได้รับผลกระทบ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ สายสื่อสารทั้ง 4 สายสามารถกลับมาทำงานได้ตามปกติโดยไม่มีปัญหา สำนักข่าวเกียวโดรายงาน
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง