ข่าวอินโฟเควสท์
02:39 "ทรัมป์"ลงนามร่างกฎหมายงบประมาณ ส่งผลสหรัฐเลี่ยงชัตดาวน์รอบ 2   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามในร่างกฎหมายงบประมาณ และแผนการรักษาความมั่นคงตา…
02:26 เฟดยันตัวเลขยอดค้าปลีกซบ,การผลิตภาคอุตฯวูบ ไม่ได้บ่งชี้ศก.ชะลอตัวมากกว่าคาด   นายราฟาเอล บอสติค ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา กล่าวว…
01:43 เฟดหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจอ่อนแอ   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
01:03 เครื่องบินทหารสหรัฐเตรียมจัดส่งความช่วยเหลือกว่า 200 ตันไปเวเนซุเอลา   เจ้าหน้าที่ระบุว่า เครื่องบินทหารของสหรัฐจะจัดส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธ…
00:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง นักลงทุนจับตาเจรจาการค้า,ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่น…

ตลาดหุ้นโตเกียวยืนยันแก้ไขเหตุขัดข้องระบบการซื้อขายเรียบร้อย หลังเกิดเหตุวานนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 10 ตุลาคม 2561 13:11:41 น.

บริษัท เจแปน เอ็กซ์เชงจ์ กรุ๊ป อิงค์ ซึ่งเป็นผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์โตเกียว เปิดเผยในวันนี้ว่า เหตุขัดข้องที่เกิดขึ้นกับระบบการซื้อขายซึ่งส่งผลกระทบต่อภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นโตเกียวเมื่อวานนี้ ได้รับการแก้ไขแล้วในขณะนี้

ตลาดหลักทรัพย์โตเกียวระบุว่า ระบบสื่อสาร 1 ใน 4 สายของระบบซื้อขายของตลาดที่เชื่อมโยงกับบริษัทโบรกเกอร์ได้ล่มลงในเวลา 07.30 น.เมื่อวานนี้ตามเวลาญี่ปุ่น หรือ 05.30 น.ตามเวลาไทย และไม่สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน โดยมีปัญหามาจากการที่บริษัท เมอร์ริล ลินช์ เจแปน ซีเคียวริตี้ส์ ได้ส่งข้อมูลจำนวนมากในช่วงการตรวจสอบระบบ ส่งผลให้ตลาดหลักทรัพย์รับคำสั่งซื้อขายหลักทรัพย์จากโบรกเกอร์ต่างๆผ่านทางสายสื่อสารที่เหลืออยู่เพียง 3 สาย ทำให้โบรกเกอร์เกือบ 40 แห่งได้รับผลกระทบ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ สายสื่อสารทั้ง 4 สายสามารถกลับมาทำงานได้ตามปกติโดยไม่มีปัญหา สำนักข่าวเกียวโดรายงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง