ข่าวอินโฟเควสท์
23:17 "ทรัมป์"ลงนามตั้งกองบัญชาการอวกาศปกป้องดาวเทียมสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ลงนามในคำสั่งประธานาธิบดีเพื่อจัดตั้งกองบัญชาการอวกาศสหรัฐในวั…
23:04 กองทัพอังกฤษเตรียมกำลังทหาร 3,500 นายรักษาความสงบ ในกรณี Brexit ไร้ข้อตกลง   นายแกวิน วิลเลียมสัน รมว.กลาโหมอังกฤษ กล่าวว่า กองทัพจะจัดเตรียมกำ…
22:39 รัฐบาลอังกฤษจัดประชุมครม.รับมือกรณี Brexit วืดข้อตกลง   คณะรัฐมนตรีอังกฤษจัดการประชุมในวันนี้ เพื่อหารือการเตรียมการรับมือในกรณีที่อังกฤษแยกตัว…
22:12 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง ขณะนักลงทุนเข้าซื้อพันธบัตรในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐย่อตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพากันเข้…
22:03 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 300 จุด ฟื้นตัวหลังจากทรุดกว่า 1,000 จุดในช่วง 2 วัน   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 300 จุดในวันนี้ หลังจากที่ทรุดตัวลงรวมกว่า 1,…

ตลาดหุ้นโตเกียวยืนยันแก้ไขเหตุขัดข้องระบบการซื้อขายเรียบร้อย หลังเกิดเหตุวานนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 10 ตุลาคม 2561 13:11:41 น.

บริษัท เจแปน เอ็กซ์เชงจ์ กรุ๊ป อิงค์ ซึ่งเป็นผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์โตเกียว เปิดเผยในวันนี้ว่า เหตุขัดข้องที่เกิดขึ้นกับระบบการซื้อขายซึ่งส่งผลกระทบต่อภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นโตเกียวเมื่อวานนี้ ได้รับการแก้ไขแล้วในขณะนี้

ตลาดหลักทรัพย์โตเกียวระบุว่า ระบบสื่อสาร 1 ใน 4 สายของระบบซื้อขายของตลาดที่เชื่อมโยงกับบริษัทโบรกเกอร์ได้ล่มลงในเวลา 07.30 น.เมื่อวานนี้ตามเวลาญี่ปุ่น หรือ 05.30 น.ตามเวลาไทย และไม่สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน โดยมีปัญหามาจากการที่บริษัท เมอร์ริล ลินช์ เจแปน ซีเคียวริตี้ส์ ได้ส่งข้อมูลจำนวนมากในช่วงการตรวจสอบระบบ ส่งผลให้ตลาดหลักทรัพย์รับคำสั่งซื้อขายหลักทรัพย์จากโบรกเกอร์ต่างๆผ่านทางสายสื่อสารที่เหลืออยู่เพียง 3 สาย ทำให้โบรกเกอร์เกือบ 40 แห่งได้รับผลกระทบ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ สายสื่อสารทั้ง 4 สายสามารถกลับมาทำงานได้ตามปกติโดยไม่มีปัญหา สำนักข่าวเกียวโดรายงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง