ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัทเอกชนเสนอขายหุ้น IPO เพิ่ม 3 แห่ง   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกช…
15:56 นายกรัฐมนตรีศรีลังกาประกาศลาออก คาดดึงนายกฯคนก่อนรับหน้าที่แทน   นายมาฮินดา ราชปักษา นายกรัฐมนตรีศรีลังกา ได้ประกาศลาออกในวันนี้ หลังจากที่เพิ่…
15:22 กกต.เตรียมพร้อมจัดเลือกตั้ง ยกร่างระเบียบเกี่ยวข้องห้ามรูปคนนอกขึ้นป้ายหาเสียง   นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว…

เครดิต สวิสชูหุ้นจีน,สิงคโปร์,อินโดนีเซียน่าสนใจ แม้ตลาดหุ้นเอเชียร่วงลงในปีนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2561 19:53:27 น.

นายซูเรช แทนเทีย นักวิเคราะห์จากเครดิต สวิส กล่าวว่า เขายังคงชื่นชอบตลาดหุ้นเอเชีย แม้ราคาหุ้นร่วงลง 15% ในปีนี้ อันเนื่องจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน รวมทั้งความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจ

นายแทนเทียคาดว่า เศรษฐกิจเอเชียจะชะลอตัวลงในปีหน้า
นายแทนเทียกล่าวว่า เม็ดเงินได้ไหลออกจากตลาดหุ้นเอเชียเป็นจำนวนเงินมากถึง 3 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2551
อย่างไรก็ดี นายแทนเทียคาดการณ์ว่า ผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนในเอเชียจะเพิ่มขึ้น 10% ในปีหน้า ขณะที่หุ้นมีราคาถูกมาก
นายแทนเทียระบุว่า ตลาดหุ้นจีน สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย ยังคงมีความน่าสนใจ

สำหรับจีนนั้น เขาคาดว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิง จะสามารถบรรลุกรอบข้อตกลงทางการค้าในการพบปะกันนอกรอบการประชุม G20 ในปลายเดือนนี้

ในส่วนของตลาดหุ้นสิงคโปร์ นายแทนเทียระบุว่า ตลาดหุ้นสิงคโปร์เป็นตลาดหุ้นที่ปรับตัวย่ำแย่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปีนี้ โดยได้รับผลกระทบจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน รวมทั้งมาตรการสกัดความร้อนแรงของตลาดอสังหาริมทรัพย์ แต่ในปีหน้า ตลาดหุ้นสิงคโปร์จะปรับตัวขึ้นอย่างโดดเด่น ขณะที่ความขัดแย้งทางการค้าะหว่างสหรัฐและจีนคลี่คลายลง

นายแทนเทียกล่าวถึงอินโดนีเซียว่า มาตรการสร้างเสถียรภาพค่าเงินรูเปียห์ของธนาคารกลางอินโดนีเซียได้เริ่มเห็นผลแล้ว หลังจากที่ได้ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 20 ปีในเดือนก.ย.

"ผมคิดว่าตลาดหุ้นอินโดนีเซียจะยังคงปรับตัวโดดเด่น ขณะที่ราคาหุ้นอยู่ในระดับที่เหมาะสม และการขยายตัวของผลประกอบการจะอยู่ที่ระดับ 10% ในช่วง 12 เดือนข้างหน้า" เขากล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง