ข่าวอินโฟเควสท์
22:26 อิหร่านประกาศพร้อมรับมือสหรัฐยกเลิกคำสั่งผ่อนผัน ขณะขู่ปิดช่องแคบฮอร์มุซ   แหล่งข่าวจากกระทรวงน้ำมันอิหร่านระบุว่า อิหร่านพร้อมรับมือการที่สหรั…
22:00 ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน นักลงทุนเมินข่าวโจมตีศรีลังกา   ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยนในช่วงบนของกรอบ 111 เยน โดยไม่ได้รับผลกระทบจากข่าวการโจมตีขอ…
21:42 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองต่ำกว่าคาดในเดือนมี.ค.   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองลดลง 4.9% สู่ระดั…
21:29 รมว.ต่างประเทศสหรัฐประกาศยกเลิกผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐจะยกเลิกคำสั่งผ่อนผันแก่ประเทศที่…
21:06 ดาวโจนส์เปิดแดนลบ นักลงทุนจับตาผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน ณ เวลา 2…

นักวิเคราะห์ชี้ เฟซบุ๊ก น่าเป็นห่วงสุดในบรรดาหุ้นกลุ่ม FAANG

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 25 ธันวาคม 2561 15:58:48 น.

นักวิเคราะห์จากสถาบันวิจัย Constellation Research เปิดเผยว่า ในบรรดาหุ้นกลุ่ม FANG ซึ่งประกอบไปด้วยเฟซบุ๊ก แอปเปิล อเมซอน เน็ตฟลิกซ์ และอัลฟาเบท ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกูเกิลนั้น หุ้นของเฟซบุ๊กกำลังอยู่ในสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงมากที่สุด

นักวิเคราะห์ยังระบุอีกว่า เฟซบุ๊กควรต้องทำอะไรบางอย่าง grnjvกอบกู้ความเชื่อมั่นให้กลับคืนมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเด็นที่กำลังเป็นที่สนใจทั้งเรื่องการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์

ทั้งนี้ ในช่วงปี 2561 มานี้เฟซบุ๊กต้องเผชิญกับวิกฤติเชื่อมั่นด้านความเป็นส่วนตัวจากรายงานข่าวด้านลบที่มีออกมาหลายต่อหลายครั้ง จนทำให้ราคาหุ้นเฟซบุ๊กร่วงลงอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง