ข่าวอินโฟเควสท์
18:45 EU ยันพร้อมเจรจาประเด็นภาษีรถยนต์สหรัฐ หากสหรัฐยอมยุติเก็บภาษีสินค้าอุตฯของ EU   นางเซซิเลีย มัลสตรอม ประธานคณะกรรมาธิการการค้าของสหภาพยุโรป (E…
18:31 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ปิดตลาดแดนบวก คลายกังวลสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียปิดตลาดในแดนบวกวันนี้ ขณะที่นักลงทุ…
18:21 ผู้นำพรรคแรงงานเมินเข้าร่วมเจรจาผ่าทางตัน Brexit กับนายกฯอังกฤษ   นายเจเรมี คอร์บิน ผู้นำพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านใหญ่ที่สุดของอังกฤษ ระบ…
18:03 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้นกรอบจำกัดจากแรงขายกลุ่มแบงก์กดดันหลังผิดหวังงบฯแบงก์ใหญ่   นายกิดาการ สุวรรณเมธา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายธุรกิจอนุพันธ์ …
18:00 "ประวิตร"งดให้สัมภาษณ์สื่อหลังถูกวิพากษ์วิจารณ์หนัก   รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในวันนี้ทีมงานพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนต…

กระทรวงเศรษฐกิจเกาหลีใต้ยันมีมาตรการรับมือรับมือความผันผวนของตลาดหุ้นทั่วโลก

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 4 มกราคม 2562 10:06:20 น.

กระทรวงเศรษฐกิจและการเงินเกาหลีใต้ออกแถลงการณ์ยืนยันในวันนี้ว่า ทางกระทรวงได้เตรียมมาตรการรับมือในกรณีที่เกิดความผันผวนทางการเงินเอาไว้แล้ว ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอนของตลาดหุ้นทั่วโลกที่รุนแรงขึ้นในขณะนี้

แถลงการณ์ระบุว่า "รัฐบาลจะพยายามลดผลกระทบด้านลบจากความเสี่ยงที่สำคัญๆ ซึ่งมาจากทั้งปัจจัยภายในและภายนอกประเทศ เพื่อให้ผลกระทบเหล่านี้ส่งผลต่อเศรษฐกิจและตลาดเงินของเกาหลีใต้น้อยที่สุด"

แถลงการณ์ดังกล่าวได้มีการเปิดเผยภายหลังการประชุมของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในเรื่องมาตรการรับมือของรัฐบาลในช่วงที่ตลาดหุ้นยุโรปและสหรัฐทรุดตัวลงอย่างหนักระยะนี้

อย่างไรก็ดี กระทรวงไม่ได้อธิบายลงในรายละเอียดของมาตรการแต่อย่างใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง