ข่าวอินโฟเควสท์
19:55 ศรีลังกาจับผู้ต้องสงสัยกรณีวางระเบิดเมืองหลวงได้ 7 ราย ขณะยอดผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 207 คน   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ทางการศรีลังกาได้บุกค้นบ้านหลัง…
19:00 ศาลอิรักตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่ม IS ฐานก่อการร้าย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลอาญาเขตการ์คของอิรัก ได้ตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่มร…
17:44 มาซิโดเนียเปิดฉากเลือกตั้งวันนี้ คาดอาจต้องจัดเลือกตั้งอีกครั้งเดือนหน้า   มาซิโดเนียได้เปิดฉากการเลือกตั้งประธานาธิบดีแล้วในวันนี้ โดยประชาชนร…
16:51 ศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ขณะยอดผู้เสียชีวิตแตะ 185 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลศรีลังกาได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา…
16:22 เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่ศรีลังกา ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเ…

กระทรวงเศรษฐกิจเกาหลีใต้ยันมีมาตรการรับมือรับมือความผันผวนของตลาดหุ้นทั่วโลก

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 4 มกราคม 2562 10:06:20 น.

กระทรวงเศรษฐกิจและการเงินเกาหลีใต้ออกแถลงการณ์ยืนยันในวันนี้ว่า ทางกระทรวงได้เตรียมมาตรการรับมือในกรณีที่เกิดความผันผวนทางการเงินเอาไว้แล้ว ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอนของตลาดหุ้นทั่วโลกที่รุนแรงขึ้นในขณะนี้

แถลงการณ์ระบุว่า "รัฐบาลจะพยายามลดผลกระทบด้านลบจากความเสี่ยงที่สำคัญๆ ซึ่งมาจากทั้งปัจจัยภายในและภายนอกประเทศ เพื่อให้ผลกระทบเหล่านี้ส่งผลต่อเศรษฐกิจและตลาดเงินของเกาหลีใต้น้อยที่สุด"

แถลงการณ์ดังกล่าวได้มีการเปิดเผยภายหลังการประชุมของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในเรื่องมาตรการรับมือของรัฐบาลในช่วงที่ตลาดหุ้นยุโรปและสหรัฐทรุดตัวลงอย่างหนักระยะนี้

อย่างไรก็ดี กระทรวงไม่ได้อธิบายลงในรายละเอียดของมาตรการแต่อย่างใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง