ข่าวอินโฟเควสท์
18:09 "ทรัมป์" ขอให้ชาติพันธมิตรยุโรปรับนักโทษ IS กลับไปดำเนินคดี หลังสหรัฐถอนทหารออกจากซีเรีย   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ขอให้ชาติพันธมิ…
18:03 TOP จ่ายปันผล 1.15 บาท/หุ้น ขึ้น XD 28 ก.พ.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 15 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงิ…
18:02 เลือกตั้ง'62: "อนุสรณ์"เผยพรรคการเมืองชูนโยบายศก.-สวัสดิการหวั่นกระทบฐานะทางการคลังหากไม่ปฏิรูประบบภาษี-ระบบงบประมาณ   นายอนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีค…
18:01 PTTOR-BCP ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 0.40 บ./ ลิตร ยกเว้น E85 เพิ่มขึ้น 0.20 บ./ลิตร มีผลพรุ่งนี้   บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่มบม…
17:36 กรมควบคุมลมพิษ คาดปริมาณ PM มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นพรุ่งนี้ แต่มาตรการลดฝุ่นจะช่วยให้ปริมาณฝุ่นละอองลดลงได้   ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอาก…

กระทรวงเศรษฐกิจเกาหลีใต้ยันมีมาตรการรับมือรับมือความผันผวนของตลาดหุ้นทั่วโลก

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 4 มกราคม 2562 10:06:20 น.

กระทรวงเศรษฐกิจและการเงินเกาหลีใต้ออกแถลงการณ์ยืนยันในวันนี้ว่า ทางกระทรวงได้เตรียมมาตรการรับมือในกรณีที่เกิดความผันผวนทางการเงินเอาไว้แล้ว ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอนของตลาดหุ้นทั่วโลกที่รุนแรงขึ้นในขณะนี้

แถลงการณ์ระบุว่า "รัฐบาลจะพยายามลดผลกระทบด้านลบจากความเสี่ยงที่สำคัญๆ ซึ่งมาจากทั้งปัจจัยภายในและภายนอกประเทศ เพื่อให้ผลกระทบเหล่านี้ส่งผลต่อเศรษฐกิจและตลาดเงินของเกาหลีใต้น้อยที่สุด"

แถลงการณ์ดังกล่าวได้มีการเปิดเผยภายหลังการประชุมของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในเรื่องมาตรการรับมือของรัฐบาลในช่วงที่ตลาดหุ้นยุโรปและสหรัฐทรุดตัวลงอย่างหนักระยะนี้

อย่างไรก็ดี กระทรวงไม่ได้อธิบายลงในรายละเอียดของมาตรการแต่อย่างใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง