ข่าวอินโฟเควสท์
16:33 "จีน-สหรัฐ-รัสเซีย"เสร็จสิ้นการหารือประเด็นกระบวนการสร้างสันติภาพในอัฟกานิสถาน   ผู้แทนของจีน สหรัฐ และรัสเซีย ได้เสร็จสิ้นการประชุม 2 วันเกี่ย…
16:21 สธ.แนะช่วงหน้าร้อนเพิ่มผักผลไม้วิตามินซีสูงและออกกำลังกาย เสริมภูมิคุ้มกันโรค   นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผว่า ช่วงนี้ อากา…
15:52 (เพิ่มเติม) อัฟกานิสถานเผยพลเรือนอย่างน้อย 10 คนเสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศในจังหวัดคุนดุซ   เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของอัฟกานิสถานเปิดเผยในวันนี้ว…
15:23 กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทย 1,625-1,675 จุด ติดตามผลเลือกตั้งไทย-ถ้อยแถลงจนท.เฟดระดับสูง-การเจรจาการค้าสหรัฐและจีน-BREXIT   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คา…
14:43 เลือกตั้ง'62: พปชร.บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรคก่อนขึ้นรถแห่รอบกรุงปิดท้าย "อุตตม"รับมีคุยนอกรอบพรรคการเมืองอื่นแล้ว   เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน…

ราคาหุ้น ICE ร่วง หลังมีข่าวสถาบันการเงินวอลล์สตรีทจับมือตั้งตลาดหุ้นแห่งใหม่

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 7 มกราคม 2562 22:09:12 น.

ราคาหุ้นของบริษัท Intercontinental Exchange (ICE) ซึ่งเป็นเจ้าของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก ดิ่งลงในวันนี้ หลังจากมีข่าวว่า สถาบันการเงินขนาดใหญ่หลายแห่งในตลาดวอลล์สตรีทกำลังจับมือกันเพื่อจัดตั้งตลาดหลักทรัพย์แห่งใหม่ ซึ่งมีต้นทุนต่ำ

ทั้งนี้ หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า สถาบันการเงิน 9 แห่ง ซึ่งรวมถึงธนาคาร และบริษัทโบรกเกอร์ กำลังจับมือกันจัดตั้งตลาดหลักทรัพย์ Members Exchange (MEMX)

ณ เวลา 21.56 น.ตามเวลาไทย ราคาหุ้น ICE ดิ่งลง 2.78% สู่ระดับ 73.59 ดอลลาร์

วอลล์สตรีท เจอร์นัลเปิดเผยว่า สถาบันการเงินดังกล่าว ซึ่งรวมถึง Morgan Stanley, Fidelity Investments, Citadel Securities, Bank of America Merrill Lynch, UBS, Charles Schwab, E-Trade และ TD Ameritrade จะทำการยื่นขอสถานะการเป็นตลาดหลักทรัพย์ของ MEMX ต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ของสหรัฐในช่วงต้นปีนี้

ข่าวการจัดตั้งตลาดหลักทรัพย์แห่งใหม่มีขึ้น ขณะที่บริษัทในตลาดวอลล์สตรีทของสหรัฐกำลังหันไปจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่มีค่าใช้จ่ายต่ำ และมีทางเลือกในการลงทุนแบบไม่เก็บค่าธรรมเนียม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง