ข่าวอินโฟเควสท์
07:01 "ทรัมป์"เผยอาจเลื่อนกำหนดเส้นตายเก็บภาษีจีน หวังพบ"สี จิ้นผิง"เพื่อสรุปข้อตกลงการค้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดเผยที่ทำเนียบขาวหลังการเจร…
23:02 จีน-ซาอุฯชื่นมื่น บรรลุข้อตกลงหลายฉบับรวมมูลค่ากว่า $2.8 หมื่นล้าน   จีนและซาอุดีอาระเบียลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางเศรษฐกิจหลายฉบับในวันนี้ คิด…
22:26 Ifo เผยความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเยอรมนีเดือนก.พ.ลดลงเดือนที่ 6 ติดต่อกัน แตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 4 ปี   Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี …
22:02 EU ขู่ยุติเจรจาการค้า หากสหรัฐตั้งกำแพงภาษีรถยนต์นำเข้าจากยุโรป   เซซิเลีย มัลม์สตรอม กรรมาธิการการค้ายุโรป เปิดเผยว่า สหภาพยุโรป (EU) จะยุติกา…
21:55 เงินเฟ้อยูโรโซนเดือนม.ค.ชะลอตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 หลังราคาพลังงานซบเซาต่อเนื่อง   สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า ดัชนีร…

เทสลาประกาศทุ่มกว่า 200 ล้านดอลล์ซื้อกิจการแม็กซ์เวลล์ เทคโนโลยีส์

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 01:07:49 น.

บริษัทเทสลา อิงค์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของสหรัฐ ออกแถลงการณ์ระบุว่า ทางบริษัทมีแผนที่จะซื้อกิจการของบริษัทแม็กซ์เวลล์ เทคโนโลยีส์ ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีด้านพลังงาน ด้วยวงเงิน 218 ล้านดอลลาร์

ทั้งนี้ เทสลาจะซื้อหุ้นของแม็กซ์เวลล์จำนวน 45.9 ล้านหุ้นในราคาหุ้นละ 4.75 ดอลลาร์/หุ้น ซึ่งเป็นราคาที่สูงกว่าถึง 55% เมื่อเทียบกับราคาปิดตลาดเมื่อวันศุกร์ที่ระดับ 3.07 ดอลลาร์/หุ้น

"เรามักมองหาการซื้อธุรกิจที่มีศักยภาพเพื่อสนับสนุนเทสลาในภารกิจการเปลี่ยนแปลงโลกไปสู่การใช้พลังงานที่ยั่งยืน" แถลงการณ์ระบุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง