ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

เครดิต สวิสปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์ดัชนี S&P 500 ช่วงสิ้นปีนี้ทะลุ 3,000 จุด

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 18 มีนาคม 2562 22:39:23 น.

ธนาคารเครดิต สวิสคาดการณ์ว่า ดัชนี S&P 500 จะพุ่งขึ้นแตะระดับ 3,025 จุด ในช่วงสิ้นปีนี้ โดยสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์เดิมที่ระดับ 2,925 จุด

เครดิต สวิสระบุว่า ดัชนี S&P 500 จะทะยานขึ้นมากกว่า 20% ในปีนี้ หรือมากกว่า 7% จากระดับปัจจุบัน หลังจากที่ดีดตัวขึ้นอย่างมากในช่วงต้นปี

เครดิต สวิสยังคาดการณ์ว่า ดัชนี S&P 500 จะปรับตัวขึ้นในปีนี้ มากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2556 เนื่องจากปัจจัยลบที่ได้กดดันตลาดในช่วงปลายปีที่แล้ว ได้เริ่มเบาบางลง

ทั้งนี้ ดัชนี S&P 500 ได้พุ่งขึ้น 20% นับตั้งแต่แตะระดับต่ำสุดในวันที่ 24 ธ.ค.ปีที่แล้ว ซึ่งในขณะนั้นนักลงทุนมีความกังวลเกี่ยวกับการเดินหน้าปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และแนวโน้มในการเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยในสหรัฐ แต่ขณะนี้เฟดส่งสัญญาณที่จะอดทนต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐมีความแข็งแกร่งเกินคาด

อย่างไรก็ดี เครดิต สวิสได้ปรับลดตัวเลขคาดการณ์กำไรเฉลี่ยของบริษัทจดทะเบียนในปีนี้ สู่ระดับ 170 ดอลลาร์/หุ้น จากเดิมที่ระดับ 174 ดอลลาร์/หุ้น โดยระบุว่าเป็นผลกระทบจากการร่วงลงของราคาน้ำมัน และแนวโน้มที่ย่ำแย่ของบริษัทในกลุ่มเทคโนโลยี แต่ตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของผลกำไรในปีนี้ที่ระดับ 4.4% ยังคงสูงกว่าที่ตลาดคาดการณ์ที่ระดับ 3.8%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง