ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

ตลาดหุ้นวอลล์สตรีททำสถิติพุ่งขึ้นมากสุดใน Q1/62 ในรอบ 7 ปี

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม 2562 21:06:06 น.

นักวิเคราะห์ระบุว่า ในขณะที่เหลือเวลาอีกเพียง 1 วันก็จะสิ้นสุดเดือนมี.ค. ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทมีแนวโน้มปรับตัวดีที่สุดในไตรมาสแรกของปีนี้ในรอบ 7 ปี

ทั้งนี้ ดัชนี S&P 500 พุ่งขึ้น 11.9% ในไตรมาสแรก ซึ่งถือเป็นการดีดตัวขึ้นมากที่สุดเมื่อเทียบรายไตรมาสนับตั้งแต่ปี 2555

การพุ่งขึ้นของตลาดได้กระจายตัวไปยังหุ้นกลุ่มต่างๆในวงกว้าง นำโดยหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ซึ่งทะยานขึ้น 17% ขณะที่หุ้นกลุ่มพลังงาน และอุตสาหกรรมดีดตัวขึ้นเช่นกัน

นอกจากนี้ หุ้นราว 90% ที่ใช้คำนวณดัชนี S&P 500 ต่างก็ปรับตัวขึ้นในไตรมาสแรก แม้ว่าความวิตกเกี่ยวกับการที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรระยะสั้นอยู่สูงกว่าพันธบัตรระยะยาว ซึ่งทำให้เกิดภาวะ inverted yield curve ในตลาดพันธบัตร และเป็นสิ่งบ่งชี้ถึงภาวะเศรษฐกิจถดถอย ได้ถ่วงตลาดหุ้นวอลล์สตรีทในช่วงปลายเดือนนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง