ข่าวอินโฟเควสท์
23:04 จีนเผยพร้อมเจรจาการค้ารอบใหม่ แต่สหรัฐมักเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจ   นายกุย เทียนไค เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ กล่าวว่า จีนพร้อมที่จะจัดการเจรจากา…
22:55 บอนด์ยีลด์สหรัฐย่อตัวลง นักลงทุนรอรายงานประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอการเปิดเผยรายงานการประชุม…
22:45 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวลสงครามการค้า   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากคำสั่งซื้อทองในฐานะสินทรัพ…
22:31 ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 110 เยน ก่อนเผยรายงานประชุมเฟด   ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 110 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนไม่ต้องการซื้อขายล็อตใหญ่ ก่อนกา…
22:14 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งเกือบ 2% หลุด 62 ดอลลาร์ หลังเผยสต็อกน้ำมันสหรัฐพุ่ง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงเกือบ 2% หลุด 62 ดอลลาร์ในวันนี้ หลั…

จับตา Lyft คู่แข่งรายสำคัญของ Uber เปิดเทรดหุ้นบนกระดาน Nasdaq วันแรก

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2562 15:24:52 น.

Lyft ผู้ให้บริการรถร่วมเดินทาง ซึ่งเป็นคู่แข่งรายสำคัญของ Uber เตรียมเปิดการซื้อขายหุ้นของบริษัทบนดัชนี Nasdaq ตลาดหุ้นนิวยอร์กในวันนี้เป็นวันแรก

ทั้งนี้ Lyft ตั้งราคาหุ้นไว้ที่ 72 ดอลลาร์ต่อหุ้น ท่ามกลางอุปสงค์ที่แข็งแกร่งจากนักลงทุน ส่งผลให้มีการประเมินมูลค่าหุ้นไว้ที่ 2.43 หมื่นล้านดอลลาร์

เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Lyft ได้ปรับขึ้นราคาหุ้นเป็น 70-72 ดอลลาร์ต่อหุ้น เพิ่มจากระดับเดิมที่ 62-68 ดอลลาร์ต่อหุ้น

ขณะเดียวกัน บริษัทเทคโนโลยีชื่อดังอย่าง Pinterest, Slack และ Postmates เตรียมที่จะเปิดให้มีการซื้อขายหุ้นในปีนี้ด้วยเช่นกัน