ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

หุ้นเทสลาร่วงเกือบ 9% เหตุยอดจัดส่งรถ Q1/62 อ่อนตัวลง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 4 เมษายน 2562 23:31:57 น.

ราคาหุ้นเทสลาร่วงลงไปเกือบ 9% ในวันนี้ ภายหลังจากที่บริษัทได้ออกมาเตือนถึงเรื่องกำไรรายไตรมาสที่อาจจะได้รับผลกระทบอันเนื่องจากยอดจัดส่งรถในไตรมาส 1 ปี 2562 นั้น อ่อนตัวลงถึง 31%

ยอดจัดส่งรถของเทสลาในช่วง 3 เดือนแรกนั้น อยู่ที่ 63,000 คัน ซึ่งเป็นตัวเลขที่ต่ำกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์
โดยสาเหตุที่ยอดการจัดส่งรถที่ลดลงนั้น มาจากปัญหาในการส่งรถไปยังยุโรปและจีน ซึ่งเป็นตลาดที่บริษัทได้เริ่มจำหน่ายรถเทสลา โมเดล 3 เป็นครั้งแรก

ทั้งนี้ บริษัทผู้ผลิตรถพลังงานไฟฟ้าต้องเผชิญกับปัญหาในการจัดส่งรถโมเดล 3 ไปยังจีน ภายหลังจากที่หน่วยงานศุลกากรได้ระงับการนำเข้า เพราะป้ายที่พิมพ์ผิดในรถบางคัน

นอกจากนี้ การจัดส่งรถไปยังยุโรปก็ประสบภาวะติดขัด หลังจากที่เกิดการประท้วงที่ท่าเรือซีบรุจ ซึ่งเป็นจุดส่งมอบรถก่อนที่จะจัดส่งไปยังประเทศต่างๆในยุโรป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง