ข่าวอินโฟเควสท์
12:57 GULF เพิ่มถือหุ้นโครงการ Mekong ในเวียดนามเป็น 95% พร้อมตั้งบ.ใหม่ทำระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำเย็นป้อน One Bangkok   บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์…
12:57 เลือกตั้ง'62: 21 พรรคการเมืองในนามกลุ่มสามัคคีสร้างชาติ จัดกิจกรรมเชิงสัญญลักษณ์หนุนการทำหน้าที่ของศาลรัฐธรรมนูญ   กลุ่มสามัคคีสร้างชาติ ซึ่งปร…
12:56 รมว.กลาโหมชี้มือระเบิดพลีชีพ 9 รายเอี่ยวเหตุโจมตีที่ศรีลังกา ชี้ตัวได้แล้ว 8 ราย   รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของศรีลังกาเปิดเผยว่า มือระเบิดพลีชีพ 9…
12:51 เลือกตั้ง'62: เพื่อไทยติง กกต.ทำบรรยากาศการเมืองอึมครึม ชี้กรณี"ธนาธร"ถูกแจ้งข้อกล่าวหากระบวนการยังอีกไกล   พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรร…
12:49 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าบวก 1.08 จุด ผันผวนในกรอบคล้ายภูมิภาค/บ่ายนี้ลุ้นศาลรธน.รับ-ไม่รับวินิจฉัยสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์   ตลาดหลักทรัพย์ฯ …

ก.ล.ต.สหรัฐเปิดฉากโครงการใหม่ให้ความรู้นักลงทุนผ่านทางเว็บไซต์

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 9 เมษายน 2562 13:05:27 น.

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (SEC) ได้เริ่มเดินหน้าโครงการใหม่ เพื่อให้ความรู้แก่นักลงทุน พร้อมกับจัดหาเครื่องมือต่างๆและข้อมูลที่ปราศจากอคติโดยไม่คิดค่าบริการผ่านทางเว็บไซต์ Investor.gov

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โครงการให้ความรู้ใหม่ของ SEC จะตอบคำถามที่มักจะมีการถามเข้ามาบ่อยๆ เพื่อให้ความรู้พื้นฐานแก่นักลงทุนหน้าใหม่ โดยได้มีการเผยแพร่วิดีโอเพื่อการแนะนำแล้วผ่านทางช่องยูทูปของ SEC

คำถามเหล่านี้จะครอบคลุมถึงคำถามเกี่ยวกับการวางแผนเพื่อการเกษียณ การอ่านรายงานของบริษัทที่นำหุ้นเข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาด การตรวจสอบภูมิหลังของผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน และข้อมูลพื้นฐานอื่นๆ

เจย์ เคลย์ตัน ประธาน SEC กล่าวว่า การถามคำถามที่ถูกต้องของตัวคุณเองและผู้ให้บริการด้านการเงินของคุณถือเป็นกุญแจไปสู่การเริ่มต้นและการเดินทางในหนทางที่ถูกต้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง