ข่าวอินโฟเควสท์
00:22 "ทรัมป์"ไฟเขียวงบ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์อุ้มเกษตรกรถูกกระทบจากสงครามการค้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้อนุมัติงบ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์เพื่อช่วย…
23:59 ทูตจีนเผยสหรัฐคว่ำบาตรบริษัทจีนบ่งชี้หมดปัญญาแก้ไขปัญหา   นายกุย เทียนไค เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ กล่าวว่า การที่สหรัฐทำการคว่ำบาตรบริษัทจีนเ…
23:17 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัว รับอานิสงส์ดอลล์อ่อน,ตลาดหุ้นทรุด   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และการทรุดตั…
23:05 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด กังวลสงครามการค้า,ศก.สหรัฐซบ   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดลงกว่า 400 จุด ท่า…
22:55 ดอลลาร์,ยูโรร่วง นักลงทุนหันซื้อเยน ท่ามกลางวิตกสงครามการค้า   ดอลลาร์และยูโรร่วงลง ขณะที่นักลงทุนพากันเข้าซื้อเยนในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกล…

จีนเผยยอดนักลงทุนหน้าใหม่ในตลาดหุ้นจีนเดือนมี.ค.พุ่งทะลุ 151 ล้านคนครั้งแรก

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 10:24:00 น.
จำนวนของนักลงทุนหน้าใหม่ในตลาดหุ้นเชี่ยงไฮ้และเซินเจิ้นของจีน เพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าในเดือนมี.ค. เนื่องจากตลาดหุ้นจีนมีความสมดุลมากยิ่งขึ้น

ข้อมูลจากศูนย์รับฝากหลักทรัพย์และสำนักหักบัญชีของจีนระบุว่า จำนวนนักลงทุนเพิ่มขึ้นแตะ 2.02 ล้านคน เมื่อเดือนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการปรับตัวเพิ่มขึ้นแบบรายเดือนที่มากที่สุดที่สุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย. 2560 และปรับตัวเพิ่มขึ้น 103% จากเดือนก.พ.

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จำนวนนักลงทุนที่เพิ่มขึ้นครั้งนี้ส่งผลให้มีนักลงทุนในตลาดหุ้นมีทั้งหมด 151 ล้านคน และเป็นครั้งแรกที่มีนักลงทุนเกิน 150 ล้านคน

นอกจากนี้ ความกระตือรือร้นของนักลงทุนยังเกิดขึ้นหลังจากการดีดตัวของตลาดหุ้นจีนตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เนื่องจากปริมาณการซื้อขายรายวันดีดตัวเพิ่มขึ้นและค่านายหน้าที่สูงขึ้น

ทั้งนี้ เมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา ดัชนีตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้พุ่งขึ้นมากกว่า 5%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง