ข่าวอินโฟเควสท์
02:09 ปธ.สภาผู้แทนฯสหรัฐหวังครอบครัว"ทรัมป์"แทรกแซง หลังเจรจาโครงการสาธารณูปโภคล่ม   นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ กล่าวว่า ครอบครัว หรือ…
01:48 จีนเผยยังคงเปิดกว้างสำหรับสหรัฐ หวังมีความจริงจังในการเจรจา   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า จีนหวังว่าสหรัฐจะมีความจริงจังในก…
01:30 ผลสำรวจของเฟดพบภาคครัวเรือนสหรัฐ 75% มีความเป็นอยู่ที่ดีในปีที่แล้ว   ผลการสำรวจการตัดสินใจ และเศรษฐกิจในภาคครัวเรือน ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) …
00:22 "ทรัมป์"ไฟเขียวงบ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์อุ้มเกษตรกรถูกกระทบจากสงครามการค้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้อนุมัติงบ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์เพื่อช่วย…
23:59 ทูตจีนเผยสหรัฐคว่ำบาตรบริษัทจีนบ่งชี้หมดปัญญาแก้ไขปัญหา   นายกุย เทียนไค เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ กล่าวว่า การที่สหรัฐทำการคว่ำบาตรบริษัทจีนเ…

ลัคกิ้น สตาร์ทอัพกาแฟสัญชาติจีนเสนอขายหุ้น IPO ในตลาดสหรัฐ หวังระดมทุน 100 ล้านดอลล์

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 10:01:02 น.

ลัคกิ้น คอฟฟี่ (Luckin Coffee) แบรนด์กาแฟสัญชาติจีน ได้ยื่นขอเสนอขายหุ้นต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก (IPO) ต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ (SEC) โดยลัคกิ้นวางแผนที่จะระดมทุนให้ได้ 100 ล้านดอลลาร์

ลัคกิ้น คอฟฟี่ ซึ่งเป็นคู่แข่งรายสำคัญของสตาร์บัคส์ในจีน ได้ยื่นความจำนงที่จะนำหุ้นเข้าจดทะเบียนซื้อขายภายใต้สัญลักษณ์ LK บนกระดาน Nasdaq โดยในขณะนี้ยังไม่มีการกำหนดราคาหุ้น IPO

ทั้งนี้ เครดิต สวิส, มอร์แกน แสตนลีย์, CICC และไห่ตง อินเตอร์เนชั่นแนล ได้รับหน้าที่เป็นผู้จัดการจัดสรรหุ้นกู้ร่วมในข้อตกลงนี้

ในฐานะสตาร์อัพมาแรงของจีนนั้น ลัคกิ้น คอฟฟี่ มีชื่อเสียงอย่างรวดเร็วด้วยบริการสั่งกาแฟผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน รวมถึงระบบการส่งกาแฟชนิดเลือกรับเองหรือจัดส่งถึงบ้าน อีกทั้งยังมีคูปองส่วนลดสำหรับการสั่งกาแฟอีกมากมาย

นอกจากนี้ ลัคกิ้น คอฟฟี่ ยังมีบริการกาแฟสำหรับบริษัทใหญ่ๆ และสำนักงานระดับหรู อีกทั้งยังมีร้านกาแฟตั้งอยู่ในศูนย์การค้าและย่านธุรกิจอีกด้วย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในช่วงเวลา 18 เดือนซึ่งสิ้นสุด ณ เดือนมี.ค.  ลัคกิ้น คอฟฟี่ สามารถขยายสาขาในจีนได้ถึง 2,370 แห่งใน 28 เมือง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง