ข่าวอินโฟเควสท์
23:45 ราคาทองพุ่งนิวไฮ 5 ปี จ่อแตะ 1,400 ดอลลาร์ นักลงทุนแห่ซื้อทอง กังวลสหรัฐถล่มอิหร่าน   ราคาทองพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 5 ปี โดยทะยานขึ้นกว่า 3% ใ…
23:29 "ทรัมป์"เลี่ยงตอบจะถล่มอิหร่านหรือไม่ หลังสอยโดรนสหรัฐร่วง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า อิหร่านได้ทำความผิดพลาดครั้ง…
23:05 มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 ราย จากเหตุกราดยิงในรัฐเพนซิลเวเนีย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 ราย จากเหตุกราดยิงด้านนอกไนท์คลับแห่งหน…
22:57 สหรัฐเผยขาดดุลบัญชีเดินสะพัดลดลงสู่ 1.304 แสนล้านดอลลาร์ใน Q1/62   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขขาดดุลบัญชีเดินสะพัดของสหรัฐลดลงสู่ระดับ…
22:46 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแ…

วอร์เรน บัฟเฟตต์เผยเบิร์กเชียร์ แฮธาเวย์เล็งซื้อคืนหุ้นมูลค่า 1 แสนล้านดอลลาร์

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 09:51:27 น.

หนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียล ไทม์ส รายงานเมื่อวานนี้ว่า นายวอร์เรน บัฟเฟตต์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน เปิดเผยว่า บริษัท เบิร์กเชียร์ แฮธาเวย์ อิงค์  อาจซื้อหุ้นคืนเป็นมูลค่าสูงถึง 1 แสนล้านดอลลาร์ แต่บัฟเฟต์ไม่ได้ระบุถึงกรอบเวลาในการซื้อคืนหุ้นดังกล่าว

นายบัฟเฟตต์เปิดเผยในจดหมายที่ส่งถึงผู้ถือหุ้นว่า เมื่อเวลาผ่านไป เบิร์กเชียร์ มีแนวโน้มที่จะเป็นผู้ซื้อรายใหญ่สำหรับหุ้นของตัวเอง เมื่อราคาหุ้นมีการซื้อขายอยู่ต่ำว่าการประเมินมูลค่าที่แท้จริง

ทั้งนี้ เบิร์กเชียร์ ได้ซื้อคืนหุ้นมูลค่า 1.3 พันล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว หลังจากนายบัฟเฟตต์ได้ผ่อนคลายกฏเกณฑ์การซื้อคืนหุ้นของบริษัท

สำหรับการซื้อคืนหุ้นที่เกิดขึ้นส่วนหนึ่งเป็นเพราะนายบัฟเฟตต์ไม่สามารถที่จะทำการเข้าซื้อกิจการครั้งใหญ่ได้ ซึ่งเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ ณ สิ้นปี 2561 เบิร์กเชียร์ มีเงินสดและรายการเทียบเท่า เป็นมูลค่า 1.119 แสนล้านดอลลาร์

นายบัฟเฟตต์ได้ปฏิเสธความคิดที่จะจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้น โดยเขาได้ระบุถึงช่วงเวลาที่ราคาหุ้นเบิร์กเชียร์มีการซื้อขายอยู่ในระดับที่เหมาะสม ในขณะที่ราคาหุ้นของบริษัทอื่นๆ มีราคาแพง ซึ่งเขามองว่า นั่นเป็นฝันร้ายของเขา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง