ข่าวอินโฟเควสท์
13:33 (เพิ่มเติม)ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 21,350.00 บาท   ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 13:26 น. ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 21,250.00 21,350.00 ทอง…
13:31 "แคร์รี ลัม"ย้ำนโยบาย"หนึ่งประเทศ สองระบบ"ช่วยคลี่คลายวิกฤตฮ่องกง   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ย้ำถึงการใช้นโยบาย"หนึ่งประเ…
13:17 (เพิ่มเติม) "แคร์รี ลัม"แถลงนโยบายประจำปีผ่านทางวิดีโอ ลั่นจัดหาที่ดินและผ่อนปรนกฎเกณฑ์การจำนอง   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ไ…
13:17 SGP จะใช้เงินไม่เกิน 3.36 พันลบ.เข้าลงทุนใน TPP ผู้ให้บริการท่าเทียบเรือ-คลังสินค้าเหลวในชลบุรี ,ส่วนหนึ่งซื้อจาก RPC   บมจ.สยามแก๊ส แอนด์ ปิโต…
13:17 เพื่อไทยประชุมเตรียมพร้อมถกร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 63 แย้มไต๋จี้จุดแก้ปมเศรษฐกิจไม่ได้   รายงานข่าว แจ้งว่า คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.…

"วอร์เรน บัฟเฟตต์"เผย"เบิร์กเชียร์ แฮธาเวย์"เล็งซื้อคืนหุ้นมูลค่า 1 แสนล้านดอลลาร์

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 09:51:27 น.

หนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียล ไทม์ส รายงานเมื่อวานนี้ว่า นายวอร์เรน บัฟเฟตต์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน เปิดเผยว่า บริษัท เบิร์กเชียร์ แฮธาเวย์ อิงค์  อาจซื้อหุ้นคืนเป็นมูลค่าสูงถึง 1 แสนล้านดอลลาร์ แต่บัฟเฟต์ไม่ได้ระบุถึงกรอบเวลาในการซื้อคืนหุ้นดังกล่าว

นายบัฟเฟตต์เปิดเผยในจดหมายที่ส่งถึงผู้ถือหุ้นว่า เมื่อเวลาผ่านไป เบิร์กเชียร์ มีแนวโน้มที่จะเป็นผู้ซื้อรายใหญ่สำหรับหุ้นของตัวเอง เมื่อราคาหุ้นมีการซื้อขายอยู่ต่ำว่าการประเมินมูลค่าที่แท้จริง

ทั้งนี้ เบิร์กเชียร์ ได้ซื้อคืนหุ้นมูลค่า 1.3 พันล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว หลังจากนายบัฟเฟตต์ได้ผ่อนคลายกฏเกณฑ์การซื้อคืนหุ้นของบริษัท

สำหรับการซื้อคืนหุ้นที่เกิดขึ้นส่วนหนึ่งเป็นเพราะนายบัฟเฟตต์ไม่สามารถที่จะทำการเข้าซื้อกิจการครั้งใหญ่ได้ ซึ่งเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ ณ สิ้นปี 2561 เบิร์กเชียร์ มีเงินสดและรายการเทียบเท่า เป็นมูลค่า 1.119 แสนล้านดอลลาร์

นายบัฟเฟตต์ได้ปฏิเสธความคิดที่จะจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้น โดยเขาได้ระบุถึงช่วงเวลาที่ราคาหุ้นเบิร์กเชียร์มีการซื้อขายอยู่ในระดับที่เหมาะสม ในขณะที่ราคาหุ้นของบริษัทอื่นๆ มีราคาแพง ซึ่งเขามองว่า นั่นเป็นฝันร้ายของเขา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง