ข่าวอินโฟเควสท์
17:40 ชาวฮ่องกงสวมชุดดำเดินขบวนประท้วงใหญ่อีกครั้งในวันนี้   ผู้ชุมนุมนับแสนรายได้ออกมาเดินขบวนประท้วงบนเกาะฮ่องกงอีกครั้งในวันนี้ ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะต…
17:14 จีนเผยยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติปรับตัวขึ้น 12.9% ในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า ยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติของจีนปรับตัวขึ้น 1…
16:20 ญี่ปุ่นขอความร่วมมือมองโกเลียช่วยเหลือประเด็นการลักพาตัวของสายลับเกาหลีเหนือ   นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่น ได้ขอความร่วมมือจากมองโกเ…
15:08 ผลสำรวจเผยคะแนนนิยมรัฐบาล "อาเบะ" ร่วงแตะ 47.6%   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดระบุว่า คะแนนนิยมของรัฐบาลนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น อยู่ที…
14:50 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ที่ L'Esperance Rock ของนิวซีแลนด์   สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.6…

ราคาหุ้นอูเบอร์ดิ่ง 1% ในการเปิดตัววันแรกที่ตลาดหุ้นวอลล์สตรีท

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562 00:50:28 น.

บริษัท อูเบอร์ เทคโนโลยีส์ อิงค์ ผู้ให้บริการรถโดยสารผ่านแอปพลิเคชัน ได้เริ่มต้นการซื้อขายที่ตลาดหุ้นนิวยอร์กในวันนี้ ที่ระดับราคา 42 ดอลลาร์/หุ้น ต่ำกว่าราคาเสนอขายหุ้นต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก (IPO) ที่ระดับ 45 ดอลลาร์/หุ้น

ทั้งนี้ ราคาหุ้นอูเบอร์ดิ่งลงราว 1% ในการซื้อขายช่วงบ่าย

หุ้นอูเบอร์ได้เปิดตัวในวันนี้ ท่ามกลางบรรยากาศการซื้อขายในตลาดที่ไม่สดใส โดยดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงกว่า 300 จุด หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ระบุว่า ไม่มีความจำเป็นที่สหรัฐจะต้องเร่งบรรลุข้อตกลงการค้ากับจีน

ต่อข้อถามที่ว่า ฝ่ายบริหารของอูเบอร์ได้พิจารณาที่จะเปลี่ยนแปลงวันเปิดตัวในตลาดหรือไม่ นายเนลสัน ชัย หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของอูเบอร์ กล่าวว่า "ผมไม่คิดว่าเราจะสามารถคาดการณ์ภาวะการซื้อขายในตลาดได้อย่างถูกต้อง โดยเราไม่สามารถเลือกราคาเปิดตัวที่ดีที่สุด หรือวันเปิดตัวต่อตลาดที่ดีที่สุด แต่สิ่งที่เราพยายามทำคือจะทำอย่างไรให้ราคาหุ้นปรับตัวได้ดีเมื่อเวลาผ่านไป"

อูเบอร์นับเป็นผู้ให้บริการรถโดยสารผ่านแอปพลิเคชันรายที่ 2 ที่เปิดตัวในตลาดหุ้นสหรัฐ ตามหลังบริษัท Lyft ที่เปิดตัวในเดือนมี.ค.
ทั้งนี้ ราคาหุ้น Lyft ดิ่งลงกว่า 3% ในวันนี้ และทรุดตัวลงมากกว่า 20% จากราคา IPO
ข่าวที่เกี่ยวข้อง