ข่าวอินโฟเควสท์
08:33 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 31.75 จุด เหตุนักลงทุนกังวลสภาอังกฤษอภิปราย Brexit   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) เนื่องจากนักลงท…
08:26 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุถูกกดดันหลังบริษัทยุโรปปรับลดคาดการณ์ยอดขายปีนี้   ตลาดหุ้นยุโรปปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจ…
08:13 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: เงินดอลล์อ่อนค่า ขณะปอนด์,ยูโรแข็ง รับความหวังเกี่ยวกับ Brexit   ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้…
07:53 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $4.2 เหตุนักลงทุนเทขายทางเทคนิค   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจากการที่นักลงท…
07:13 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมันดิบ WTI ปิดลบ 15 เซนต์ เหตุตลาดวิตกดีมานด์อ่อนแอ   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.…

"มอร์แกน สแตนลีย์"เตือนลดน้ำหนักหุ้นทั่วโลก หวั่นศก.ซบหักล้างมาตรการธนาคารกลาง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 8 กรกฎาคม 2562 23:58:35 น.

มอร์แกน สแตนลีย์ประกาศปรับลดน้ำหนักการลงทุนในตลาดหุ้นทั่วโลก ท่ามกลางความวิตกที่ว่า การขยายตัวที่อ่อนแอของเศรษฐกิจโลกจะหักล้างมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของธนาคารกลางต่างๆ

ทั้งนี้ มอร์แกน สแตนลีย์แนะนำให้นักลงทุนลดน้ำหนักการลงทุนในหุ้น, คงน้ำหนักการลงทุนในพันธบัตรรัฐบาล และเพิ่มน้ำหนักในการถือครองเงินสด
นอกจากนี้ มอร์แกน สแตนลีย์ระบุว่า สินทรัพย์ที่น่าลงทุนมากที่สุดยังคงเป็นตราสารหนี้ในตลาดเกิดใหม่

นายแอนดรูว์ ชีทส์ หัวหน้านักวิเคราะห์สินทรัพย์ของมอร์แกน สแตนลีย์ ระบุในรายงานว่า ถึงแม้ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทมีความเชื่อมั่นต่อการใช้มาตรการผ่อนคลายของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) แต่นักลงทุนยังไม่ได้ปรับตัวรับความเป็นไปได้ที่เศรษฐกิจจะชะลอตัวลงในช่วงหลายเดือนข้างหน้า

"ปัจจัยบวกจากการใช้นโยบายผ่อนคลายจะถูกหักล้างจากปัจจัยลบของเศรษฐกิจที่ชะลอการเติบโต" รายงานระบุ

นายชีทส์เปิดเผยว่า ในช่วง 12 เดือนข้างหน้า มอร์แกน สแตนลีย์คาดการณ์ว่า ดัชนี S&P 500, MSCI Europe, MSCI EM และ Topix Japan จะปรับตัวขึ้นเพียง 1%

นายชีทส์ระบุว่า นักลงทุนไม่ได้เรียนรู้ว่า เมื่อธนาคารกลางใช้นโยบายผ่อนคลายทางการเงิน ขณะที่เศรษฐกิจชะลอตัวลง ปัจจัยการขยายตัวที่อ่อนแอของเศรษฐกิจมักส่งผลกระทบทำให้ผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้นลดน้อยลง ขณะที่ทำให้ผลประกอบการซบเซา ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า, ตัวเลขภาคการผลิตที่อ่อนแอ และการคาดการณ์เงินเฟ้อที่ลดลง

นายชีทส์เตือนว่า ผลประกอบการในไตรมาส 2 จะสร้างความผิดหวังต่อนักลงทุน ซึ่งขณะนี้กำลังมีความเชื่อมั่นมากเกินไปเกี่ยวกับตัวเลขคาดการณ์ผลประกอบการประจำปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง