ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…

หุ้นกลุ่มการเงินวอลล์สตรีทร่วงเข้าสู่เขตปรับฐาน หลังหุ้นแบงก์ใหญ่สหรัฐทรุดตัว

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 00:27:52 น.

การดิ่งลงของหุ้นธนาคารขนาดใหญ่ของสหรัฐได้ส่งผลให้หุ้นกลุ่มการเงินเข้าสู่เขตการปรับฐานในวันนี้ ขณะที่หุ้นของมอร์แกน สแตนลีย์, โกลด์แมน แซคส์ และเวลส์ ฟาร์โก ต่างก็ปรับตัวเข้าสู่ภาวะตลาดหมี

ทั้งนี้ หุ้นกลุ่มการเงินของดัชนี S&P 500 ร่วงลงกว่า 3% และทรุดตัวลง 10% ต่ำกว่าระดับสูงสุดในรอบ 52 สัปดาห์ ส่งผลให้หุ้นกลุ่มดังกล่าวเข้าสู่การปรับฐานอย่างเป็นทางการ โดยได้รับผลกระทบจากอัตราดอกเบี้ยที่ลดต่ำลง และภาวะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรระยะสั้นอยู่สูงกว่าพันธบัตรระยะยาว (inverted yield curve)

ราคาหุ้นซิตี้กรุ๊ป, เจพีมอร์แกน เชส และแบงก์ ออฟ อเมริกา ซึ่งแม้ยังไม่ได้ปรับตัวเข้าสู่ภาวะตลาดหมี แต่ก็ได้อยู่ในเขตการปรับฐาน หลังจากที่ได้ทรุดตัวลงกว่า 10% ต่ำกว่าระดับสูงสุดในรอบ 52 สัปดาห์

หุ้นของมอร์แกน สแตนลีย์, โกลด์แมน แซคส์, เวลส์ ฟาร์โก, ซิตี้กรุ๊ป, เจพีมอร์แกน เชส และแบงก์ ออฟ อเมริกา ต่างก็ปรับตัวลงอย่างน้อย 8% ในเดือนส.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง