ข่าวอินโฟเควสท์
00:44 ก.ล.ต.สหรัฐชี้บิตคอยน์ต้องถูกคุมเข้มมากขึ้น ก่อนที่จะซื้อขายในตลาดขนาดใหญ่   นายเจย์ เคลย์ตัน ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ …
23:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนผิดหวังเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนผิดหวังต…
23:48 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวจากแรงขายทำกำไร หลังปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 3 วัน   ณ เวลา 23.40 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอ…
23:40 ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวรับเฟดหั่นดอกเบี้ย,อุปทานน้ำมันลด หลังซาอุฯถูกโจมตี   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดีดตัวขึ้นเกือบ 1% ในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบ…
23:15 ศาลฎีกาสหราชอาณาจักรเตรียมชี้ขาดสัปดาห์หน้า กรณีนายกฯขยายเวลาปิดประชุมสภา   นางเบรนดา เฮล ประธานศาลฎีกาของสหราชอาณาจักรแถลงในวันนี้ว่า ศาลเตรีย…

"อาลีบาบา" เลื่อนแผนการขายหุ้นในตลาดหุ้นฮ่องกง หลังประท้วงยืดเยื้อ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 10:13:26 น.

บริษัท อาลีบาบา กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของจีน เลื่อนแผนการเข้าจดทะเบียนและเสนอขายหุ้นในตลาดหุ้นฮ่องกง และอาจจะเข้าจดทะเบียนในช่วงต้นเดือนต.ค.แทน

ก่อนหน้านี้ มีรายงานออกมาว่า อาลีบาบา กำลังเตรียมเข้าจดทะเบียน เสนอขายหุ้นต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก (IPO) ในตลาดหุ้นฮ่องกง เพื่อระดมทุน 2 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งนับเป็นการเสนอขายหุ้นครั้งใหญ่ที่สุดของฮ่องกงนับตั้งแต่ปี 2543

สำหรับแผนการดังกล่าว คาดว่า จะเริ่มดำเนินการในช่วงปลายเดือนส.ค. หรือต้นไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

แหล่งข่าวระบุว่า อาลีบาบาได้รับคำเตือนจากที่ปรึกษาทางการเงินให้พิจารณาช่วงเวลาในการเสนอขายหุ้นอีกครั้ง เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงที่ยังคงยืดเยื้อบานปลายมาจนขณะนี้

ทั้งนี้ การชุมนุมประท้วงของชาวฮ่องกงได้ดำเนินมาเป็นสัปดาห์ที่ 11 แล้ว และยังคงลุกลามบานปลายออกไปต่อเนื่อง หลังจากที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้เปลี่ยนเป้าหมายจากเดิมที่เป็นการประท้วงต่อต้านร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน กลับกลายมาเป็นการชุมนุมเรียกร้องให้นางแคร์รี ลัม ลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง และเรียกร้องให้มีประชาธิปไตยในฮ่องกง รวมทั้งการทำให้ฮ่องกงเป็นอิสระจากจีนแผ่นดินใหญ่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง