ข่าวอินโฟเควสท์
00:44 สหรัฐ-จีนเจรจาการค้าส่อเค้าล่ม หลังเจ้าหน้าที่จีนกลับประเทศก่อนกำหนด   สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ระดับรัฐมนตรีช่วยของจีนที่ได้เจรจา…
00:27 รัสเซียแสดงความยินดี หลังรัฐบาล-ฝ่ายค้านเวเนซุเอลาบรรลุข้อตกลงทางการเมือง   กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียออกแถลงการณ์แสดงความยินดีต่อการที่รัฐบาล…
00:10 ศาลตุรกีตัดสินจำคุกผู้ต้องสงสัย 14 รายข้อหาพัวพันกลุ่ม IS   สำนักข่าวอนาโดลูของตุรกีรายงานว่า ศาลตุรกีได้มีคำตัดสินให้จำคุกผู้ต้องสงสัยจำนวน 14…
00:00 จีนรวบตัวนักบิน"เฟดเอ็กซ์" ข้อหาลักลอบนำเข้าอาวุธ   กระทรวงการต่างประเทศจีนแถลงในวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่จีนได้ควบคุมตัวนายทอดด์ ฮอห์น นักบินของบร…
23:12 เฟดนิวยอร์กเดินหน้าอัดฉีดสภาพคล่องจนถึงเดือนหน้า หวังเพิ่มเสถียรภาพในตลาด   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ประกาศเดินหน้าอัดฉีดสภาพคล่องเข้…

หุ้นยุโรปพลิกร่วงแดนลบ หลังสื่อรายงาน"บุนเดสแบงก์"เมินออกมาตรการกระตุ้นศก.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 22:38:45 น.

ตลาดหุ้นยุโรปพลิกร่วงลงสู่แดนลบในวันนี้ หลังจากสื่อรายงานว่า บุนเดสแบงก์ ซึ่งเป็นธนาคารกลางของเยอรมนี ปฏิเสธความเป็นไปได้ในการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในขณะนี้

ณ เวลา 21.53 น.ตามเวลาไทย ดัชนี STOXXE ของตลาดหุ้นยุโรป และดัชนี DAX ของตลาดหุ้นเยอรมนี ต่างปรับตัวลง 0.7% แตะระดับต่ำสุดของวัน หลังจากดีดตัวขึ้นในช่วงแรก

ทั้งนี้ สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า แหล่งข่าวระบุว่า บุนเดสแบงก์ยังไม่เห็นความจำเป็นที่จะออกมาตรการทางการคลังเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในขณะนี้ แม้มีการคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจเยอรมนีจะหดตัวลงอีกในไตรมาสนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง