ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

ราคาหุ้นอสังหาฯ,หุ้นกาสิโนในตลาดฮ่องกงร่วงหนักเช้านี้ หลังม็อบชัตดาวน์สนามบิน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 2 กันยายน 2562 11:07:49 น.

ราคาหุ้นบริษัทอสังหาริมทรัพย์และกาสิโนในตลาดหุ้นฮ่องกงร่วงลงอย่างหนักในช่วงเช้านี้ หลังจากเหตุการณ์ประท้วงในช่วงสุดสัปดาห์ได้ส่งผลกระทบต่อสนามบินนานาชาติฮ่องกง รวมทั้งการบริการขนส่งมวลชน

เมื่อเวลา 10.47 น.ตามเวลาท้องถิ่น ราคาหุ้นซิโน แลนด์ และหุ้นไฮแซน ดีเวลลอปเมนท์ ทรุดตัวลงกว่า 4.5% ขณะที่หุ้นเอ็มทีอาร์ คอร์ป ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรถไฟใต้ดิน ดิ่งลง 3.5% หลังจากกลุ่มผู้ประท้วงได้สร้างความเสียหายต่อสถานีรถไฟใต้ดินหลายแห่งและทำให้การบริการต้องหยุดชะงัก

ส่วนหุ้นแซนด์ส ไชน่า หุ้นวินน์ มาเก๊า และหุ้นเอ็มจีเอ็ม ไชน่า โฮลดิ้ง ต่างก็ร่วงลงกว่า 3% ในช่วงเช้านี้ หลังจากมีรายงานว่า รายได้จากธุรกิจกาสิโนในมาเก๊า ร่วงลงในเดือนส.ค.

การประท้วงที่ยืดเยื้อในฮ่องกงส่งผลให้ดัชนีราคาหุ้นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และกลุ่มกาสิโนร่วงลงอย่างหนัก โดยนับตั้งแต่เดือนก.ค.เป็นต้นมา ดัชนีราคาหุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ทรุดตัวลงไปแล้วถึง 17%

ทางด้านผู้บริหารของบริษัทโบคอม อินเตอร์เนชันแนล แสดงความเห็นว่า ผู้ประท้วงเริ่มใช้ความรุนแรงและทำให้สถานการณ์ตึงเครียด ทำให้ภาคธุรกิจไม่มั่นใจว่าสถานการณ์เหล่านี้จะสิ้นสุดลงเมื่อใด

ทั้งนี้ ผู้โดยสารจำนวนมากยังคงติดค้างอยู่ที่สนามบินนานาชาติฮ่องกง หลังจากกลุ่มผู้ประท้วงได้ปิดทางเข้าออกสนามบินและปิดกั้นถนนและบริการรถไฟที่เชื่อมต่อเข้าสู่สนามบินในช่วงบ่ายวานนี้ ก่อนที่จะเคลื่อนขบวนออกจากสนามบินในช่วงเย็น เพื่อมุ่งหน้าไปปักหลักประท้วงกันต่อที่เมืองตุงชุง

ทางด้านบริษัทเอ็มทีอาร์ คอร์ป ผู้ให้บริการรถไฟใต้ดินของฮ่องกงเปิดเผยว่า สถานีรถไฟใต้ดิน 32 แห่งได้รับความเสียหายอย่างหนักจากการปะทะกันระหว่างกลุ่มผู้ประท้วงและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งอาจทำให้สถานีบางแห่งต้องปิดให้บริการได้ในวันนี้ นอกจากนี้ เส้นทางรถไฟใต้ดินหลายสาย ซึ่งรวมถึงเส้นทางที่เชื่อมต่อไปยังสนามบินและดิสนีย์แลนด์ ได้ถูกระงับการให้บริการ หลังจากผู้ประท้วงได้ขว้างปาหินและแผงเหล็กเข้าใส่รถไฟบางขบวน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง