ดอลลาร์แข็งค่า ก่อนปธ.เฟดแถลงนโยบายต่อสภาคองเกรส

ข่าวหุ้น-การเงิน 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 20:53 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์ปรับตัวขึ้นเป็นวันที่สองเมื่อเทียบกับเงินเยน หลังจากที่มีการเปิดเผยยอดค้าปลีกสหรัฐเดือนมิ.ย. และดัชนีการผลิตเดือนก.ค.จากเฟดนิวยอร์ก โดยดอลลาร์ปรับตัวขึ้น 0.1% ที่ระดับ 101.64 เยน เมื่อเวลา 8.57 น.ในนิวยอร์ก หลังจากที่ปรับตัวขึ้น 0.2% วานนี้ ขณะเดียวกัน ดอลลาร์สหรัฐปรับตัวขึ้น 0.1% แตะ 1.3605 ดอลลาร์/ยูโร โดยยูโรอ่อนค่าลง หลังศูนย์วิจัยเศรษฐกิจยุโรป หรือ ZEW เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของเยอรมนีลดลงแตะ 27.1 จุดในเดือนก.ค. จากระดับ 29.8 ในเดือนมิ.ย. ซึ่งเป็นการปรับตัวลงอย่างต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 7 ด้านเงินปอนด์แข็งค่าสูงสุดในรอบ 1 เดือน เนื่องจากเงินเฟ้ออังกฤษขยายตัวมากกว่าคาด ทั้งนี้ นักลงทุนจับตาดูการแถลงของนางเยลเลนเพื่อรอดูความชัดเจนเกี่ยวกับช่วงเวลาในการขึ้นอัตราดอกเบี้ย โดยประธานเฟดจะแถลง

ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบสกุลเงินส่วนใหญ่ ขณะนักลงทุนจับตาถ้อยแถลงของนางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ต่อรัฐสภาในวันนี้และวันพรุ่งนี้

นโยบายการเงินต่อคณะกรรมาธิการด้านการธนาคารของวุฒิสภาสหรัฐในวันนี้ ตามด้วยการแถลงต่อคณะกรรมาธิการบริการทางการเงินของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐในวันพุธ

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ