ข่าวอินโฟเควสท์
14:43 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นเทคโนโลยีพุ่ง หนุนหุ้นโซลปิดบวก 0.77 จุด   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ นำโดยหุ้นซ…
14:42 อินโดนีเซียขาดดุลการค้า 160.5 ล้านดอลล์เดือนก.ย. หลังยอดส่งออกร่วงต่อเนื่อง   อินโดนีเซียมียอดขาดดุลการค้าในเดือนก.ย. หลังยอดส่งออกได้รับผลกระท…
14:35 YUANTA ออก DW อ้างอิง BANPU, BGRIM, ESSO, RS, TASCO, TISCO จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผ…
14:32 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดลบ 16.83 จุด เหตุวิตกเจรจาการค้า   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เนื่องจากความกั…
14:27 (เพิ่มเติม) PTT คาดบาทแข็งค่าทุก 1 บ.กระทบผลประกอบการ 2 พันลบ.พร้อมเริ่มมองแหล่งเงินกู้รองรับแผนลงทุนปี 63   นางสาวพรรณนลิน มหาวงศ์ธิกุล ประธาน…

บิตคอยน์พุ่งกว่า 400 ดอลลาร์ ทะลุ 7,400 ดอลลาร์ ทำนิวไฮรับข่าวเตรียมเข้าตลาด CME ปีนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2560 23:17:33 น.

บิตคอยน์ ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัล พุ่งขึ้นกว่า 400 ดอลลาร์ แตะระดับสูงสุดครั้งใหม่เหนือระดับ 7,400 ดอลลาร์ในวันนี้ หรือมีราคามากกว่า 247,000 บาท หลังจากที่ Chicago Mercantile Exchange (CME) ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายสัญญาฟิวเจอร์สที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยว่า ทางตลาดมีแผนที่จะเปิดการซื้อขายสัญญาบิตคอยน์ภายในปีนี้ หากได้รับการอนุมัติจากเจ้าหน้าที่ควบคุมกฎระเบียบ

ล่าสุด บิตคอยน์ทะยานแตะระดับ 7,454.04 ดอลลาร์ในวันนี้ โดยสามารถพุ่งทะลุระดับ 7,400 ดอลลาร์เป็นครั้งแรก

การพุ่งขึ้นของบิตคอยน์ในวันนี้ส่งผลให้มูลค่าโดยรวมของบิตคอยน์ในตลาดมีมากกว่า 1.24 แสนล้านดอลลาร์ ขณะที่มูลค่าโดยรวมของสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดในตลาดมีมากกว่า 2 แสนล้านดอลลาร์

ขณะนี้บิตคอยน์ได้ดีดตัวขึ้นมากกว่า 640% เมื่อเทียบจากต้นปีนี้

"เมื่อพิจารณาจากความสนใจที่เพิ่มมากขึ้นของลูกค้าต่อสกุลเงินดิจิทัล เราจึงตัดสินใจที่จะเปิดการซื้อขายสัญญาบิตคอยน์" นายเทอร์รี ดัฟฟี ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ CME Group ระบุในแถลงการณ์

"เรากำลังดำเนินการร่วมกับเจ้าหน้าที่ควบคุมกฎระเบียบ ซึ่งพวกเขาเข้าใจดีถึงการยื่นขออนุญาตทำการซื้อขายสัญญาบิตคอยน์ และเข้าใจถึงรูปแบบการซื้อขายของเราเป็นอย่างดี" เขากล่าว

หากบิตคอยน์ได้รับการยอมรับในฐานะตราสารอนุพันธ์ ก็จะถือเป็นอีกก้าวหนึ่งในพัฒนาการของบิตคอยน์ในการเป็นสินทรัพย์ที่มีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น และจะทำให้มีนักลงทุนสถาบันเข้าสู่ตลาดมากขึ้น ซึ่งจะช่วยหนุนราคาของบิตคอยน์ต่อไป

ทั้งนี้ สัญญาบิตคอยน์จะมีการชำระบัญชีด้วยเงินสด และอิงราคาตาม CME CF Bitcoin Reference Rate (BRR) ซึ่ง CME ได้เปิดตัวในเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง