ข่าวอินโฟเควสท์
23:45 ดอลลาร์ปรับตัวแคบในช่วงกลางของกรอบ 111 เยน หลังดิ่งต่ำสุดรอบ 2 สัปดาห์   ดอลลาร์ปรับตัวแคบในช่วงกลางของกรอบ 111 เยน หลังจากดิ่งลงแตะระดับต่ำสุด…
23:28 ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐเตือนอิหร่านชดใช้ในราคาแพง หากท้าทายสหรัฐ   นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐ กล่าวว่า อิหร่านจะต้องชดใช…
23:18 ผู้เชี่ยวชาญเตือนราคาน้ำมันพุ่งแตะ 200 ดอลลาร์ หากสหรัฐ-อิหร่านเปิดฉากทำสงคราม   ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า การทำสงครามระหว่างสหรัฐและอิหร่านจะส่งผลให…
22:40 อิหร่านประณามถ้อยแถลงรมว.ต่างประเทศสหรัฐ หลังชี้อิหร่านถูกปกครองโดยมาเฟีย   กระทรวงการต่างประเทศอิหร่านออกแถลงการณ์ประณามถ้อยแถลงของนายไมค์ ปอม…
21:58 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองร่วงลงเป็นเดือนที่ 3 ในมิ.ย. สวนทางคาดการณ์   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมื…

CBOE สั่งระงับการซื้อขายสัญญาบิตคอยน์ถึง 2 ครั้ง หลังราคาฟิวเจอร์สพุ่งแรง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2560 18:04:09 น.

ตลาด CBOE Global Markets Inc เริ่มเปิดการซื้อขายสัญญาบิตคอยน์ในวันอาทิตย์ที่ 10 ธ.ค. เวลา 18.00 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือเช้าวันนี้เวลา 06.00 น.ตามเวลาไทย

สัญญาบิตคอยน์งวดส่งมอบเดือนม.ค.เปิดตลาดที่ 15,000 ดอลลาร์ และหลังจากนั้นเพียง 2 ชั่วโมง สัญญาบิตคอยน์ก็ได้พุ่งขึ้นถึง 10% ส่งผลให้ระบบ circuit breaker ทำการระงับการซื้อขายในตลาด CBOE เป็นเวลา 2 นาที และเมื่อเวลา 22.05 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือวันนี้ 10.05 น.ตามเวลาไทย สัญญาบิตคอยน์ก็ได้ทะยานขึ้น 20% ส่งผลให้ระบบ circuit breaker ทำการระงับการซื้อขายในตลาดเป็นเวลา 5 นาที

ล่าสุด สัญญาบิตคอยน์พุ่งขึ้น 17% อยู่เหนือระดับ 18,000 ดอลลาร์

นอกจากนี้ การที่มีนักลงทุนจำนวนมากให้ความสนใจต่อการเปิดตัวสัญญาบิตคอยน์ ก็ได้ส่งผลให้เว็บไซต์ www.cboe.com ทำงานช้ากว่าปกติในวันนี้

คณะกรรมาธิการซื้อขายสัญญาล่วงหน้าสินค้าโภคภัณฑ์ (CFTC) ของสหรัฐ มีมติอนุมัติให้เปิดการซื้อขายสัญญาบิตคอยน์ของ CBOE และ Chicago Mercantile Exchange (CME) ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายสัญญาฟิวเจอร์สที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก หลังจากที่ CBOE และ CME สามารถแสดงให้เห็นว่า การซื้อขายสัญญาบิตคอยน์สอดคล้องกับกฎระเบียบควบคุมการซื้อขายตราสารอนุพันธ์ของสหรัฐ

ทั้งนี้ CME จะเริ่มทำการซื้อขายสัญญาบิตคอยน์ในวันจันทร์ที่ 18 ธ.ค.
ขณะเดียวกัน Nasdaq Inc ก็มีแผนที่จะเปิดการซื้อขายสัญญาบิตคอยน์ในปีหน้าเช่นกัน
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง