ข่าวอินโฟเควสท์
01:03 ประธานเฟดชี้เศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวแข็งแกร่ง หนุนเฟดขึ้นดอกเบี้ยต่อไป   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า การขยายตัวที่แข็งแกร…
00:43 "ทรัมป์"เตรียมลงนามให้ครอบครัวผู้อพยพสามารถอยู่ด้วยกันระหว่างถูกกักตัวบริเวณชายแดน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาเตรียมลงนามในคำสั่งป…
00:27 สหรัฐเผยจำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองเพิ่มขึ้น 5.1% ในสัปดาห์ที่แล้ว   สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่น…
00:12 EU ลั่นมาตรการเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากสหรัฐจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันศุกร์นี้   คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (E…
23:56 จีนหั่นเงินลงทุนในสหรัฐ 92% ช่วง 5 เดือนแรก ท่ามกลางความตึงเครียดทางการค้า   โรเดียม กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาและวิจัย ระบุว่า บริษัทจีนลดว…

Coinbase,Bitfinex ใช้ซอฟท์แวร์ SegWit เพิ่มความเร็ว ขณะลดค่าธรรมเนียมบิตคอยน์

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 01:10:08 น.

Coinbase และ Bitfinex ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดของโลก 2 แห่ง ประกาศใช้ซอฟท์แวร์ SegWit ซึ่งจะช่วยลดค่าธรรมเนียมในการซื้อขายบิตคอยน์ลงมากถึง 20% ขณะที่เพิ่มความรวดเร็วในการทำธุรกรรมของบิตคอยน์

ที่ผ่านมา ค่าธรรมเนียมในการซื้อขายบิตคอยน์พุ่งขึ้นเหนือระดับ 20 ดอลลาร์ ขณะที่การยืนยันการทำธุรกรรมบิตคอยน์จะต้องใช้เวลามากกว่า 1 วัน ซึ่งเป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อความน่าสนใจของบิตคอยน์

ทั้งนี้ Coinbase ซึ่งมีการซื้อขายบิตคอยน์คิดเป็นสัดส่วน 17% ของปริมาณการซื้อขายในสกุลดอลลาร์ทั่วโลก แถลงว่า ทางบริษัทจะเริ่มดำเนินการในขั้นตอนแรกสำหรับการใช้ซอฟท์แวร์ SegWit ในสัปดาห์นี้ ก่อนที่จะดำเนินการอย่างเต็มตัวในกลางสัปดาห์หน้า

ส่วน Bitfinex ซึ่งมีการซื้อขายบิตคอยน์คิดเป็นสัดส่วน 38% ของปริมาณการซื้อขายในสกุลดอลลาร์ทั่วโลก เปิดเผยว่า บริษัทได้เริ่มดำเนินการใช้ซอฟท์แวร์ SegWit ในวันอังคารที่ผ่านมา

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง