ข่าวอินโฟเควสท์
23:47 ญี่ปุ่นประกาศยกเลิกเตือนภัยสึนามิแล้ว หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหววันนี้   กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) ประกาศยกเลิกการเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิสำ…
23:33 "ดรากี"ตอบโต้"ทรัมป์" ยัน ECB ดูแลเงินเฟ้อ ไม่ได้พุ่งเป้าอัตราแลกเปลี่ยน   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวตอบโต้ประธานาธิบดีโ…
23:12 "สี จิ้นผิง"ย้ำพร้อมพบ"ทรัมป์" หวังแก้ไขปัญหาการค้าผ่านการเจรจาที่เท่าเทียมกัน   สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู…
22:32 "เฟซบุ๊ก"เผยแผนสร้างเงินคริปโต Libra หวังเปิดตัวปีหน้า   เฟซบุ๊ก อิงค์ เปิดเผยแผนการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของทางบริษัทในวันนี้ โดยสกุลเงินดังกล่า…
21:56 ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน ก่อนประชุมเฟดวันนี้   ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน ก่อนการประชุมกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันนี้ ณ เว…

ยูโรอ่อนค่าเทียบดอลลาร์,เยน กังวลภาคการผลิตยูโรโซนเผชิญภาวะหดตัว

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม 2562 18:55:43 น.
ยูโรอ่อนค่าเทียบดอลลาร์และเยนในวันนี้ โดยถูกกดดันจากภาคการผลิตของยูโรโซนที่ยังคงเผชิญภาวะหดตัวในเดือนเม.ย.
ณ เวลา 18.41 น.ตามเวลาไทย ยูโรปรับตัวลง 0.22% สู่ระดับ 124.34 เยน และร่วงลง 0.25% สู่ระดับ 1.1148 ดอลลาร์

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตขั้นสุดท้ายของยูโรโซน ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 47.9 ในเดือนเม.ย. จากระดับ 47.5 ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 6 ปี

อย่างไรก็ดี ดัชนี PMI ยังคงปรับตัวต่ำกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่า ภาคการผลิตของยูโรโซนยังคงเผชิญภาวะหดตัวในเดือนเม.ย. ซึ่งเป็นการหดตัวเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน

ดัชนี PMI ถูกกดดันจากการร่วงลงของคำสั่งซื้อใหม่ แม้ว่าการจ้างงานฟื้นตัว และภาคธุรกิจมีความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้น

ภาคการผลิตของเยอรมนีเผชิญภาวะหดตัวมากที่สุดในยูโรโซน ส่วนภาคการผลิตของกรีซมีการขยายตัวมากที่สุดในรอบเกือบ 19 ปี ขณะที่ภาคการผลิตของไอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ และสเปนมีการปรับตัวที่แข็งแกร่งเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง