ดอลลาร์นิ่ง ก่อนรู้ผลประชุมเฟด

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday July 31, 2019 20:49 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์และสกุลเงินหลักต่างปรับตัวแคบในวันนี้ โดยนักลงทุนซื้อขายอย่างระมัดระวัง ก่อนที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเปิดเผยผลการประชุมกำหนดนโยบายการเงินในคืนนี้

ณ เวลา 20.35 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ขยับขึ้น 0.05% สู่ระดับ 108.64 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวลง 0.04% สู่ระดับ 121.06 เยน และอ่อนค่า 0.09% สู่ระดับ 1.1143 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน บวก 0.01% สู่ระดับ 98.06

นักลงทุนจับตาการประชุมกำหนดนโยบายการเงินของเฟดในวันนี้ โดยคาดว่าเฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% ในการประชุมครั้งนี้ ซึ่งจะเป็นการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเป็นครั้งแรกในรอบ 11 ปี

ทั้งนี้ เฟดได้เริ่มวงจรปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนธ.ค.2558 โดยเฟดได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยรวม 9 ครั้งจนถึงปัจจุบัน

นอกจากนี้ ตลาดยังจับตาถ้อยแถลงของนายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด หลังการประชุมเฟด เพื่อหาสัญญาณทิศทางอัตราดอกเบี้ยในปีนี้

ทางด้านกระทรวงพาณิชย์ของจีนออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า การเจรจาการค้าระหว่างจีนและสหรัฐที่เพิ่งสิ้นสุดลงในวันนี้ เป็นไปอย่างสร้างสรรค์ โดยทั้งสองฝ่ายมีการหารือกันเกี่ยวกับการให้จีนซื้อสินค้าเกษตรของสหรัฐมากขึ้น และเห็นพ้องที่จะจัดการเจรจาครั้งต่อไปในเดือนก.ย.ที่กรุงวอชิงตันของสหรัฐ

"ทั้งสองฝ่ายมีการเจรจาที่สร้างสรรค์ และมีประสิทธิภาพ โดยมีการหารือเกี่ยวกับประเด็นการค้า และเศรษฐกิจที่เป็นผลประโยชน์ของทั้งสองฝ่าย" แถลงการณ์ระบุ

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ