ข่าวอินโฟเควสท์
11:35 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าร่วง 253.79 จุด จับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดเช้าปรับตัวลดลง ขณะที่นักลงทุนจับต…
11:33 เวิลด์แบงก์ คงคาดการณ์ศก.ไทยปีนี้โต 3.8% ก่อนขยายตัวเพิ่มเป็น 3.9%ในปี 63 ถือว่ายังเติบโตในระดับน่าพอใจ แม้ชะลอจากปี 61   นางวิคตอเรีย กวาวา รอ…
11:28 ราคาเปิดเทรดวันแรก DW อ้างอิง ADVANC,PTTEP,AMATA,EA,STEC,TOP,MTC,WHA ขายโดย TNS   ADVA16C1911A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.61 บาท ลดลง 0.39 บาท ( 39%) …
11:18 ศูนย์วิจัยกสิกรฯ เผยกำไรกลุ่มแบงก์ Q1/62 โตจากรายการพิเศษ-ตั้งสำรองฯลดลง มองช่วงที่เหลือของปียังท้าทาย   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย รวมรวมข้อมูลผลประกอ…
11:16 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex เปิดบวก 107.75 จุด ตามทิศทางตลาดหุ้นสหรัฐ   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดบวกในวันนี้ ตามทิศทางตลาดหุ้นสหรั…

มูดี้ส์คาดบริษัทเกาหลีใต้รักษาระดับหนี้สินให้มีเสถียรภาพได้ในปีนี้ แม้เผชิญความเสี่ยงหลายด้าน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 26 มีนาคม 2562 12:14:37 น.

มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส คาดการณ์ว่า บริษัทนอกภาคธุรกิจการเงินของเกาหลีใต้จะสามารถรักษาระดับหนี้สินให้มีเสถียรภาพต่อไปได้ในปีนี้ เนื่องจากได้รับปัจจัยหนุนจากรายได้ที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องและความสามารถในการควบคุมหนี้สินที่ปรับตัวสูงขึ้นได้

แม้ว่า บริษัทในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี เหล็ก และเคมีภัณฑ์ มองว่า ตลาดมีแนวโน้มที่จะอ่อนแรงลงในปีนี้ แต่มูดี้ส์มองว่า ภาวะตลาดปีนี้มีความแข็งแกร่งมากกว่าปีที่แล้ว ซึ่งเป็นปีที่ตลาดเผชิญกับช่วงขาลง

มูดี้ส์คาดว่า ความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจโลกจะช่วยสนับสนุนรายได้ของบริษัทเกาหลีใต้ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของประเทศในกลุ่ม G-20 จะขยายตัวราว 2.9% ในปีนี้

อย่างไรก็ตาม มูดี้ส์คาดว่า บริษัทเกาหลีใต้อาจเผชิญกับความท้าทายหลายด้าน ทั้งจากภายในและต่างประเทศ โดยระบุว่า ปัจจัยขาลงส่วนใหญ่ที่ภาคธุรกิจของเกาหลีใต้จะเผชิญในปีนี้ รวมถึงผลกระทบจากข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐและจีน เงินวอนที่แข็งค่าอย่างมีนัยสำคัญ และการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง