ข่าวอินโฟเควสท์
21:43 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวสูงขึ้นในเดือนต.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้า…
21:23 รมว.คลังฝรั่งเศสยังหวัง อังกฤษ-EU บรรลุข้อตกลง Brexit   นายบรูโน เลอแมร์ รัฐมนตรีคลังฝรั่งเศส เปิดเผยว่า เขายังมีความหวังว่าสหราชอาณาจักรจะบรรล…
21:04 ดาวโจนส์เปิดแดนลบวันนี้ หลังยอดค้าปลีกสหรัฐหดตัวครั้งแรกในรอบ 7 เดือน   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปรับตัวลงในช่วงเปิดตลาดวันนี้ หลังสหรัฐเผย…
20:52 นายกฯอังกฤษเตรียมสรุปความคืบหน้าเจรจา Brexit ต่อครม.วันนี้   สื่ออังกฤษรายงานว่า นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน เตรียมที่จะรายงานสรุปต่อคณะรัฐมนตร…
20:14 ราคาทองฟิวเจอร์พุ่ง $10.50 นักลงทุนซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย เหตุวิตกความสัมพันธ์จีน-สหรัฐ   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ เนื่องจากคำสั่งซิ้อส…

มูดี้ส์คาดบริษัทเกาหลีใต้รักษาระดับหนี้สินให้มีเสถียรภาพได้ในปีนี้ แม้เผชิญความเสี่ยงหลายด้าน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 26 มีนาคม 2562 12:14:37 น.

มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส คาดการณ์ว่า บริษัทนอกภาคธุรกิจการเงินของเกาหลีใต้จะสามารถรักษาระดับหนี้สินให้มีเสถียรภาพต่อไปได้ในปีนี้ เนื่องจากได้รับปัจจัยหนุนจากรายได้ที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องและความสามารถในการควบคุมหนี้สินที่ปรับตัวสูงขึ้นได้

แม้ว่า บริษัทในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี เหล็ก และเคมีภัณฑ์ มองว่า ตลาดมีแนวโน้มที่จะอ่อนแรงลงในปีนี้ แต่มูดี้ส์มองว่า ภาวะตลาดปีนี้มีความแข็งแกร่งมากกว่าปีที่แล้ว ซึ่งเป็นปีที่ตลาดเผชิญกับช่วงขาลง

มูดี้ส์คาดว่า ความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจโลกจะช่วยสนับสนุนรายได้ของบริษัทเกาหลีใต้ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของประเทศในกลุ่ม G-20 จะขยายตัวราว 2.9% ในปีนี้

อย่างไรก็ตาม มูดี้ส์คาดว่า บริษัทเกาหลีใต้อาจเผชิญกับความท้าทายหลายด้าน ทั้งจากภายในและต่างประเทศ โดยระบุว่า ปัจจัยขาลงส่วนใหญ่ที่ภาคธุรกิจของเกาหลีใต้จะเผชิญในปีนี้ รวมถึงผลกระทบจากข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐและจีน เงินวอนที่แข็งค่าอย่างมีนัยสำคัญ และการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง