เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทั้งนี้ ธนาคารกลางประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ระยะเวลา 1 ปี และอัตราดอกเบี้ยเงินฝากระยะเวลา 1 ปีลง 0.25% สู่ระดับ 4.35% และ 1.50% ตามลำดับ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายทาโร่ อาโสะ รัฐมนตรีกระทรวงคลังญี่ปุ่นแสดงจุดยืนที่เป็นลบเกี่ยวกับการผ่อนคลายนโยบายการเงินเพิ่มเติมของธนาคารกลางญี่ปุ่น แม้ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ระบุเมื่อวานนี้ว่า ECB จะทำการทบทวนในเดือนธ.ค.เพื่อพิจารณาว่าจะมีการดำเนินการเพิ่มเติมหรือไม่เพื่อกระตุ้นเ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ระบุในวันนี้ว่า ECB จะทำการทบทวนในเดือนธ.ค.เพื่อพิจารณาว่าจะมีการดำเนินการเพิ่มเติมหรือไม่เพื่อกระตุ้นเงิน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จัดการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้ โดยที่ประชุมมีมติคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับ 0.05% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะไม่ปรับเปลี่ยนนโยบายการเงินในการประชุมพรุ่งนี้ที่เกาะมอลต้า อย่างไรก็ดี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวสุนทรพจน์ในวันนี้ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. โดยระบุถึงบทบาทที่สำคัญของสำนักงานสถิติแรงงาน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักลงทุนในตลาดการเงินจับตาดูการประชุมของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ในวันพฤหัสบดีนี้ รวมทั้งการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนของนายมาริโอ ดรากี ประธาน ECB... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาซานฟรานซิสโก เปิดเผยกับสื่อกับสื่อต่างประเทศว่า เขายังคงมีมุมมองบวกเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจของสหรั... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์ CorrierEconomia ของอิตาลีรายงานว่า นายวิลเลียม ดัดลีย์ ประธานธนาคารกลาง (เฟด) สาขานิวยอร์ก กล่าวว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายนอร์แมน ชาน ผู้ว่าการธนาคารกลางฮ่องกงคาดว่า ยอดการปล่อยเงินกู้ในฮ่องกงในปีนี้อาจจะขยายตัวเพียงแค่ราวครึ่งหนึ่งของอัตราการขยายตัวในปี 2557... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ยังคงมีมุมมองบวกในการประเมินเศรษฐกิจระดับภูมิภาคทั้ง 9 เขต โดยระบุว่าการบริโภคภายในประเทศและการใช้จ่ายด้านทุนมีความแข็งแกร่ง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฮารุฮิโกะ คูโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวในวันนี้ว่า เศรษฐกิจญี่ปุ่นกำลังฟื้นตัวปานกลาง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางคริสติน ฟอร์บส์ กรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ระบุในวันนี้ว่า BoE มีแนวโน้มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในไม่ช้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวในวันนี้ว่า การใช้จ่ายของผู้บริโภคในญี่ปุ่นเริ่มพ้นช่วงซบเซา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางออสเตรเลียเปิดเผยว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ในสภาพร้อนแรงเกินไปของออสเตรเลีย อาจจะกำลังอ่อนแรงลง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางลอเร็ตตา เมสเตอร์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาคลีฟแลนด์ กล่าวว่าเศรษฐกิจสหรัฐมีความพร้อมที่จะรับมือกับการที่เฟดจะปรับอัตราดอกเบี้ยขึ้นจากระดับต... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเอวัลด์ โนวอตนี สมาชิกสภาบริหารของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาสนับสนุนให้ ECB ใช้เครื่องมือด้านนโยบายการเงินเพิ่มเติมเพื่อกระตุ้นการขยายตัวทางเศร... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อย่างไรก็ดี ธนาคารกลางส่งสัญญาณปรับลดอัตราดอกเบี้ยในอนาคต โดยระบุว่าแรงกดดันต่อเสถียรภาพทางเศรษฐกิจมหภาคได้ลดลงแล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเจฟฟรีย์ แล็คเกอร์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาริชมอนด์ เชื่อว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยยังคงมีความเหมาะสมอย่างมากในปัจจุบัน โดยให้เหตุผลว่า... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 15 ตุลาคม พ.ศ. 2558 14:32 น.