ข่าวอินโฟเควสท์
23:05 แบงก์ชาติจีนเผยสภาพคล่องในตลาดยังคงมีความเพียงพอ และมีเสถียรภาพ   ธนาคารกลางจีนแถลงในวันนี้ว่า สภาพคล่องในตลาดอินเตอร์แบงก์ของจีนยังคงมีความเพี…
22:35 มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4 ราย บาดเจ็บกว่า 300 ราย หลังเหตุแผ่นดินไหวที่โอซากาวันนี้   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4 ราย และบา…
22:17 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น นักลงทุนจับตาสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการทำสงค…
21:52 ราคาทองปรับตัวขึ้น หลังดิ่งแตะนิวโลว์ 5 เดือนครึ่งเมื่อวันศุกร์ จับตาสงครามการค้า   ราคาทองปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ…
21:34 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านลดลง 2 จุดในเดือนมิ.ย.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้…

ที่ปรึกษาแบงก์ชาติจีนคาดจีนขึ้นดอกเบี้ยผ่านการดำเนินการทางตลาดเงิน หลังเฟดขึ้นดอกเบี้ยวานนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 10:20:28 น.

นายเซิ่ง ซ่งเฉิง ที่ปรึกษาธนาคารกลางจีน คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางจีนอาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเล็กน้อย ผ่านทางการดำเนินการทางตลาดเงิน (Open Market Operations - OMO) หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเมื่อวานนี้

อย่างไรก็ตาม นายเซิ่งกล่าวว่า ในระยะยาวนั้น ธนาคารกลางจีนยังไม่จำเป็นต้องปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยตามเฟด แม้ว่าธนาคารกลางจีนมีแนวโน้มที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเล็กน้อยผ่านทาง OMO ในวันนี้ก็ตาม

นักวิเคราะห์ในตลาดการเงินคาดว่า ธนาคารกลางจีนอาจจะปรับขึ้นดอกเบี้ยผ่านการดำเนินการทางตลาดเงินในวันนี้ แต่จะยังคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับเดิม เช่นเดียวกับที่ธนาคารกลางจีนได้ดำเนินการทุกครั้งหลังจากที่เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง