ข่าวอินโฟเควสท์
11:04 BOI เผยกิจการท่องเที่ยวแห่ลงทุนในภูเก็ต-ชลบุรี รับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวปี 61 บูม   นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุ…
11:04 EIA เผยยอดส่งออกน้ำมันดิบของอิหร่านลดลงหลังสหรัฐใช้มาตรการคว่ำบาตร   สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า ยอดการส่งออกน้ำมันดิบของ…
11:00 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS:หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 24 ตุลาคม 2561   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอ…

ที่ปรึกษาแบงก์ชาติจีนคาดจีนขึ้นดอกเบี้ยผ่านการดำเนินการทางตลาดเงิน หลังเฟดขึ้นดอกเบี้ยวานนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 10:20:28 น.

นายเซิ่ง ซ่งเฉิง ที่ปรึกษาธนาคารกลางจีน คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางจีนอาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเล็กน้อย ผ่านทางการดำเนินการทางตลาดเงิน (Open Market Operations - OMO) หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเมื่อวานนี้

อย่างไรก็ตาม นายเซิ่งกล่าวว่า ในระยะยาวนั้น ธนาคารกลางจีนยังไม่จำเป็นต้องปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยตามเฟด แม้ว่าธนาคารกลางจีนมีแนวโน้มที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเล็กน้อยผ่านทาง OMO ในวันนี้ก็ตาม

นักวิเคราะห์ในตลาดการเงินคาดว่า ธนาคารกลางจีนอาจจะปรับขึ้นดอกเบี้ยผ่านการดำเนินการทางตลาดเงินในวันนี้ แต่จะยังคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับเดิม เช่นเดียวกับที่ธนาคารกลางจีนได้ดำเนินการทุกครั้งหลังจากที่เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง