ข่าวอินโฟเควสท์
19:11 OECD หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้,ปีหน้า ขณะเตือนผลกระทบจากสงครามการค้า   องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) ปรับลดตัวเลขคาดก…
18:51 "คอมแคสต์" VS "ฟ็อกซ์"เตรียมเข้าประมูลซื้อกิจการ"สกาย"พรุ่งนี้   คณะกรรมการกำกับการซื้อกิจการ ซึ่งเป็นองค์กรอิสระของอังกฤษ แถลงในวันนี้ว่า ทางค…
18:20 แฮกเกอร์ฉกเงินคริปโต 6.7 พันล้านเยนจากตลาดซื้อขายเงินดิจิทัลของญี่ปุ่น   บริษัทเทค บิวโร คอร์ปของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า Zaif ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายสกุ…
18:19 คณะผู้แทน EU-ABC ตอบรับนโยบาย Thailand 4.0 พร้อมขับเคลื่อนเขตการค้าเสรียุโรป-อาเซีย   พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่า…

ปธ.เจดี เวเธอร์สปูนชี้ BoE ผิดพลาดที่ออกมาเตือนความเสี่ยง Brexit แบบไร้ข้อตกลง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 15 กันยายน 2561 00:04:25 น.

นายทิม มาร์ติน ประธานบริษัทเจดี เวเธอร์สปูน กล่าวว่า นายมาร์ค คาร์นีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ได้ทำผิดพลาดที่ได้ออกมาเตือนว่า การถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) แบบไร้ข้อตกลง จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างรุนแรง และจุดชนวนให้เกิดความผันผวนทางการเงินครั้งใหม่

นายคาร์นีย์ยังคาดการณ์ว่า ภาวะ Brexit ที่ไร้ข้อตกลงจะทำให้ราคาบ้านทรุดตัวลงถึง 33% และเศรษฐกิจล่มสลายเช่นเดียวกับการเกิดวิกฤตการเงินทั่วโลกในปี 2551

ทางด้านนายมาร์ตินกล่าวว่า "มีคนมากมายที่ไม่รู้ตัวว่ากำลังพูดอะไรออกไป โดยเราเชื่อว่าจะเป็นการดีกว่าสำหรับอังกฤษหากไม่มีการทำข้อตกลง Brexit เพราะมันเป็นระบบกีดกันทางการค้า"

คำกล่าวของนายมาร์ตินสวนทางบริษัทจำนวนมากในอังกฤษที่เรียกร้องให้รัฐบาลยังคงอยู่ในสหภาพศุลกากรกับสหภาพยุโรปต่อไปหลังจาก Brexit โดยเตือนถึงความเสี่ยงจากค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น และความล่าช้าตามบริเวณชายแดน หากอังกฤษอยู่นอกสหภาพศุลกากร

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง