ข่าวอินโฟเควสท์
18:07 กทม.คาดพรุ่งนี้สภาพอากาศดีขึ้นอีกหลังปริมาณ PM2.5 ลดลงอย่างต่อเนื่อง   ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศของกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รายงา…
17:00 จีนยังคงถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐมากที่สุดในโลก,กลับมาถือเพิ่มในธ.ค. 2561   กระทรวงการคลังสหรัฐเปิดเผยว่า จีนมียอดการถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรั…
16:27 สภาผู้แทนฯสหรัฐส่งจดหมายแจ้งไต่สวน"ทรัมป์"หลังประกาศภาวะฉุกเฉินหาเงินสร้างกำแพง   คณะกรรมการตุลาการของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐประกาศว่า ได้เปิดการสอ…
15:58 ผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562   รางวัลที่หนึ่ง คือ 074824 รางวัลเลขหน้าสามตัว คือ 881 และ 910 รางวัลเลขท้าย…
15:35 กรรมการเผย ECB พิจารณามาตรการอัดฉีดสภาพคล่องหวังกระตุ้นเศรษฐกิจยูโรโซน   นายเบนัวต์ โคเออร์ สมาชิกคณะกรรมการธนาคารกลางยุโรป (ECB) เปิดเผยเมื่อว…

ผู้ว่าการเฟดเห็นด้วยต่อแนวทางใช้ความอดทนในการดำเนินนโยบายการเงิน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 14:39:40 น.

นางมิเชล โบว์แมน หนึ่งในคณะผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้กล่าวแสดงความเห็นต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกหลังจากเข้ารับตำแหน่งว่า เธอเห็นด้วยกับคณะกรรมการเฟดที่เปลี่ยนไปใช้แนวทาง "อดทน" ต่อการดำเนินนโยบายการเงิน ซึ่งจะทำให้อัตราดอกเบี้ยคงที่อยู่ในระดับปัจจุบันต่อไป

นางโบว์แมนกล่าวในที่ประชุมสมาคมนักการธนาคารอเมริกันในซานดิเอโก ว่า เมื่อพิจารณาจากข้อมูลการจ้างงานและตัวเลขเงินเฟ้อ พบว่า เศรษฐกิจสหรัฐอยู่ในภาวะที่ดี พร้อมกับเสริมว่า การขยายตัวของค่าแรงเป็นไปอย่างแข็งแกร่ง และเงินเฟ้ออยู่ใกล้กับเป้าหมายที่ระดับ 2% ของเฟด นั่นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับภาคครัวเรือนและแรงงานสหรัฐ

ทั้งนี้ นางโบว์แมนย้ำว่า นโยบายของเฟดมีเหมาะสม และเธอพอใจกับจุดยืนด้านนโยบายของเฟดในปัจจุบัน

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เพิ่งแต่งตั้งให้นางโบว์แมนเข้ารับตำแหน่งผู้ว่าการเฟดเมื่อปีที่แล้ว และในการประชุมเฟดสองครั้งที่ผ่านมา นางโบว์แมนได้ร่วมลงมติให้เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนธ.ค. และตรึงดอกเบี้ยในการประชุมเดือนม.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง