ข่าวอินโฟเควสท์
22:37 แบงก์ชาติรัสเซียประกาศคงดอกเบี้ยเป็นครั้งที่ 3 ในปีนี้   ธนาคารกลางรัสเซียประกาศคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 7.75% ในวันนี้ โดยเป็นการคงอัตราด…
22:21 ราคาน้ำมันทรุดกว่า 4% ใกล้หลุด 62 ดอลลาร์ หลัง"ทรัมป์"แจ้งโอเปกลดราคาน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่าสุด…
22:10 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแนะเฟดลดดอกเบี้ย หลังเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวแกร่งเกินคาด   นายแลร์รี่ คุดโลว์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า ธนา…
21:46 ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงในเดือนเม.ย.   ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสห…
21:35 ราคาน้ำมัน WTI ไหลไม่หยุด ใกล้หลุด 63 ดอลลาร์ หลัง"ทรัมป์"แจ้งโอเปกลดราคาน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่…

ผู้ว่าการเฟดเห็นด้วยต่อแนวทางใช้ความอดทนในการดำเนินนโยบายการเงิน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 14:39:40 น.

นางมิเชล โบว์แมน หนึ่งในคณะผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้กล่าวแสดงความเห็นต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกหลังจากเข้ารับตำแหน่งว่า เธอเห็นด้วยกับคณะกรรมการเฟดที่เปลี่ยนไปใช้แนวทาง "อดทน" ต่อการดำเนินนโยบายการเงิน ซึ่งจะทำให้อัตราดอกเบี้ยคงที่อยู่ในระดับปัจจุบันต่อไป

นางโบว์แมนกล่าวในที่ประชุมสมาคมนักการธนาคารอเมริกันในซานดิเอโก ว่า เมื่อพิจารณาจากข้อมูลการจ้างงานและตัวเลขเงินเฟ้อ พบว่า เศรษฐกิจสหรัฐอยู่ในภาวะที่ดี พร้อมกับเสริมว่า การขยายตัวของค่าแรงเป็นไปอย่างแข็งแกร่ง และเงินเฟ้ออยู่ใกล้กับเป้าหมายที่ระดับ 2% ของเฟด นั่นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับภาคครัวเรือนและแรงงานสหรัฐ

ทั้งนี้ นางโบว์แมนย้ำว่า นโยบายของเฟดมีเหมาะสม และเธอพอใจกับจุดยืนด้านนโยบายของเฟดในปัจจุบัน

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เพิ่งแต่งตั้งให้นางโบว์แมนเข้ารับตำแหน่งผู้ว่าการเฟดเมื่อปีที่แล้ว และในการประชุมเฟดสองครั้งที่ผ่านมา นางโบว์แมนได้ร่วมลงมติให้เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนธ.ค. และตรึงดอกเบี้ยในการประชุมเดือนม.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง